Tin văn hóa

 
HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo

Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang-seo

Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn vừa công bố sẽ đấu giá bức tranh “Người thầy của tôi” vẽ chân dung huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo nhằm lan toả những giá trị nhân văn đẹp đẽ của hình ảnh người Thầy. Mức giá khởi điểm của tác phẩm là 117.000.000 đồng. Tác phẩm “Người thầy của tôi” do họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ trên chất liệu sơn dầu, kích thước 73x92 cm. Tác phẩm sẽ được trưng bày từ ngày 23/12 và đấu giá trong Phiên đấu giá số 19 với chủ đề “Chào 2019” tại Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn (Hà Nội). Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó có một phần được dùng để hỗ trợ các họa sĩ trẻ phát triển tài năng.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38

Diễn ra từ 19 - 22/12 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, liên hoan có gần 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại khác nhau. Trong khuôn khổ liên hoan còn có Cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình” với 200 tác phẩm dự thi. Có 7 phim truyền hình dài tập dự thi là những bộ phim “hot” được khán giả xem nhiều thời gian qua. Điểm mới rõ nét nhất của liên hoan là lần đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với 6 phim tài liệu dài tập gửi về dự thi. Ở hạng mục phim truyện dài tập, BTC chấp nhận phim chuyển thể kịch bản, làm lại phiên bản gốc…

Hương Tràm nhận giải “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc”

Ca sĩ Hương Tràm vinh dự được nhận giải thưởng “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất” tại Lễ trao Giải thưởng Mnet Asian Music Awards 2018 (MAMA 2018). Trước Hương Tràm, đã có những ca sĩ của Việt Nam được tôn vinh ở giải thưởng này: Tóc Tiên, Đông Nhi, Thu Minh, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh và Hồ Quỳnh Hương. Hương Tràm đã có một năm thành công với hàng loạt bản “hit” được yêu thích nhất, như: “Em gái mưa”, “Duyên mình lỡ” và “Gửi anh và cô ấy”... Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” đã đạt 400 triệu lượt nghe và trở thành ca khúc có thành tích tốt nhất trên MP3 Zing.