Tin rất vui cho ai muốn mua iPhone 6S Plus

GD&TĐ - Bạn có nhu cầu mua một chiếc iPhone mới với giá bán phải chăng? Hãy kiên nhẫn vì một tin tức tốt lành vừa được Apple phát đi.
Tin rất vui cho ai muốn mua iPhone 6S Plus

Trong một thông báo mới được phát đi, Apple cho biết sẽ tiến hành sản xuất iPhone 6S Plus tại nhà máy của Wistron ở Bengaluru, Ấn Độ. Trước đó, iPhone SE là chiếc iPhone duy nhất được Táo khuyết sản xuất tại Ấn Độ.

Theo Economic Times, dự án sản xuất thử nghiệm iPhone 6S Plus ở Bengaluru dự kiến sẽ bắt đầu chuyển sang sản xuất thương mại trong vòng 2 tuần tới.

Việc Apple sản xuất iPhone 6S Plus tại Ấn Độ cho thấy Táo khuyết ngày càng chú ý hơn đến thị trường đông dân thứ 2 thế giới này. Thị trường vốn đang được chiếm lĩnh với Samsung và Xiaomi.

Ước tính việc sản xuất tại Ấn Độ, có thể giúp giá bán của iPhone 6S Plus ở thị trường này giảm 5 - 7%. Qua đó có giá ngang bằng với giá bán của những chiếc smartphone One Plus và một số thiết bị cao cấp của Samsung (đều được sản xuất ở Ấn Độ).

Ngoài Ấn Độ, không loại trừ khả năng giá bán iPhone 6S Plus cũng sẽ được giảm tại các thị trường khác. Hiện iPhone 6S Plus đang được Apple bán với mức giá khởi điểm 549 USD cho bản 32GB.

Tuy nhiên việc điều chỉnh giá được dự đoán không thể xảy ra trong một sớm, một chiều bởi nhà máy của Wistron chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu mua iPhone 6S Plus tại Ấn Độ và vẫn sẽ phải tiếp tục nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trước đó việc sản xuất iPhone SE tại Ấn Độ đã giúp giảm giá bản của thiết bị tại thị trường này 6 - 7%. Tới đây, một phiên bản iPhone SE 2 với nhiều cải tiến được dự đoán sẽ được Apple trình làng với giá bán phải chăng, ở mức khoảng 400 USD.

Theo VTV
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.