Tin mới vụ clip đốt pháo ở Nghệ An: Chưa tìm ra đối tượng để xử lý

Gần 10 ngày trôi qua kể từ thời điểm clip đăng tải cảnh người dân tại Nghệ An đốt pháo rực trời trong đêm giao thừa Tết Bính Thân, chính quyền địa phương vẫn chưa tìm ra đối tượng để xử lý.
Tin mới vụ clip đốt pháo ở Nghệ An: Chưa tìm ra đối tượng để xử lý

Ngày 15/2, trao đổi với PV Báo Người đưa tin, ông Trần Văn Hiến, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác minh sự việc một số người dân đốt pháo trong đêm giao thừa như báo chí phán ánh để tiến hành xử phạt hành chính.

Sự việc này sẽ được đưa ra xem xét vào cuộc họp của Thường trực Huyện ủy vào ngày 16/2, ông Hiến cho biết thêm.

Trước đó, như các báo đã thông tin trưa 8/2 (tức mùng 1 Tết), trên một trang mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh đốt pháo tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) xảy ra vào đêm giao thừa Tết Bính Thân.

Tin mới vụ clip đốt pháo ở Nghệ An: Chưa tìm ra đối tượng để xử lý - Ảnh 1

Ảnh pháo nổ rực trời tại Diễn Châu (Nghệ An) trong đêm giao thừa Tết Bính Thân (ảnh cắt từ clip).

Khung cảnh nơi nổ pháo là một vùng trời rộng lớn có nhiều nhà tầng và nhà cấp 4, hàng nghìn tiếng nổ kèm theo tia lửa sáng rực cả bầu trời, có nhiều quả pháo cao hàng chục mét.

Sau khi sự việc xảy ra, thiếu tá Chu Văn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu trao đổi với báo chí thừa nhận tình trạng người dân đốt pháo trong đêm giao thừa. Tuy nhiên, theo thiếu tá Hùng, việc đốt nhiều như clip quay lại thì đơn vị chưa nắm rõ.

Theo thông tin PV có được, địa điểm đốt pháo trong clip được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 8/2 xảy ra tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích xác nhận: “Sau khi nhận được thông tin báo chí phán ánh, chính quyền địa phương đã cho kiểm tra và xác định địa điểm đốt pháo trong clip là tại xã Quyết Thắng, nhưng chưa xác định được ai là người thực hiện”.

Trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân, 100% cán bộ, công chức, viên chức tham gia ứng trực và tuần tra đến 3h sáng hôm sau. Qua tuần tra đã bắt quả tang 2 vụ đốt pháo nổ, 2 vụ đánh bạc và đã tiến hành xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng. Tuy nhiên, hai người bị xử phạt do đốt pháo nổ lại không phải là người đốt pháo trong clip như báo nêu, ông Mãn cho biết thêm.

Được biết, tại xã Diễn Bích trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, ngoài cán bộ chính quy do Công an huyện tăng cường còn có Ban Công an xã (trưởng và phó, mỗi thôn xóm có 1 công an viên) tham gia tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, nhưng gần 10 ngày trôi qua, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Diễn Châu vẫn chưa tìm ra người dân đốt pháo trong đêm giao thừa.

Xuân Chinh

Theo nguoiduatin
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.