Tìm thấy xe ôtô dưới lòng sông sau hơn 3 tháng mất tích bí ẩn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong lúc soi đèn bắt cá, người dân phát hiện chiếc ôtô bán tải vùi dưới lòng sông Trà Khúc.
Lực lượng chức năng cùng người dân nỗ lực trục vớt chiếc ôtô. Ảnh CQCA.
Lực lượng chức năng cùng người dân nỗ lực trục vớt chiếc ôtô. Ảnh CQCA.

Theo đó, khoảng 4h ngày 18/3, người dân ở xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) phát hiện chiếc ôtô bị chìm dưới lòng sông Trà Khúc, cách cầu tràn Thạch Nham khoảng 300m về phía đông.

Sau đó, người dân đã thông báo cho chính quyền. Nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Ngãi huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức trục vớt, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Đến 9h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ cùng người dân vẫn chưa thể trục vớt ôtô chìm dưới lòng sông lên bờ do phương tiện bị vùi sâu trong cát.

Bước đầu xác minh, ôtô bán tải này là của ông T.N.T. (48 tuổi, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi) mất tích từ ngày 3/12/2022. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định được thi thể nạn nhân có nằm trong xe hay không, vì công tác trục vớt vẫn được tiếp tục.

Theo thông tin được biết, khoảng 10h30 ngày 5/12, Công an xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa nhận đơn của bà N.T.G. trình báo chồng mình là ông T. mất tích từ ngày 3/12/2022.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Tư Nghĩa xác định khoảng 12h ngày 3/12/2022, ông T. ăn giỗ ở nhà người thân tại thôn 1, xã Nghĩa Lâm. Sau đó, ông T. tiếp tục cùng một số người ra quán để nhậu. Đến 17h cùng ngày, bà G. gặp chồng trong tình trạng say xỉn nhưng chưa chịu về.

Đến 18h30, chị ruột của ông T. gọi điện báo với bà G. là ông đang lái ôtô về nhà nhưng sau đó mất tích. Ôtô của ông T. mang hiệu Mitsubishi.

Trích xuất camera tại cầu tràn Thạch Nham (xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà), cơ quan chức năng ghi nhận lúc 18h47 ngày 3/12/2022, ôtô bán tải màu đen của ông T. chạy qua hướng bờ tràn khu vực này.

Thời điểm đó trên sông Trà Khúc lũ đã tràn qua cầu, cơ quan chức năng nhận định khả năng ông T. cùng ôtô bị nước lũ cuốn trôi. Suốt nhiều tháng qua, nhiều lần cơ quan chức năng Quảng Ngãi tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông nhưng không phát hiện nạn nhân cùng phương tiện mất tích.

Được biết, hơn 3 tháng qua, gia đình nạn nhân cũng thuê người tìm kiếm ở khu vực hạ lưu sông Trà Khúc nhưng vẫn không có kết quả.