Tìm thấy xe máy nghi liên quan 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng vừa tìm thấy một chiếc xe máy có nguồn gốc đăng ký tại tỉnh Đắk Lắk và nghi ngờ đây là phương tiện của 2 bộ xương khô trong rừng tại Gia Lai.
Chiếc xe máy nghi của 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai. Ảnh: Công an cung cấp
Chiếc xe máy nghi của 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 26/8, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vừa tìm thấy chiếc xe máy nghi là của hai thi thể tử vong trong rừng xã Đắk Rong (huyện Kbang, Gia Lai).

Theo đó, chiếc xe máy được tìm thấy cách làng Kon Trang khoảng 2km, cách vị trí hai nạn nhân tử vong khoảng 3 km.

Qua kiểm tra, chiếc xe máy là loại xe wave màu đen, bạc và không có biển kiểm soát. Từ số khung, số máy lực lượng chức năng ban đầu xác định chiếc xe máy trên có nguồn gốc tại tỉnh Đắk Lắk. Hiện các cơ quan chức đang tiến hành rà soát, xác minh thông tin để làm rõ chủ sở hữu của chiếc xe máy trên.

Trước đó, trong lúc đi hái măng, người dân tá hoả khi phát hiện 2 bộ xương người. Tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát.

Bên cạnh đó xung quanh vị trí các thi thể được phát hiện có nhiều vật dụng và một số tư trang cá nhân.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy 1 chiếc vali màu xanh, bên trong có 1 chiếc kéo và dao. Đồng thời xung quanh có nồi nấu ăn, cưa tay, cuộn dây ni lông dùng để may bao bì và 1 chiếc nón bảo hiểm màu hồng được treo trên cây có ghi địa chỉ tại thị trấn M’Đrắk (huyện M’Đrắk, tỉnh Đăk Lăk). Bên cạnh đó có mũ lưỡi trai, túi xách bên trong túi có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô...

Tìm thấy xe máy nghi liên quan 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai ảnh 1
Nhiều vật dụng được phát hiện bên cạnh 2 bộ xương.

Ngoài ra 1 thi thể đã phân huỷ hoàn toàn nằm trên chiếc võng và 1 ở dưới đất còn có lán tạm được che bằng áo mưa màu xanh có chữ Grab. Phía trước cửa lán, có bày tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng nhận định, một bộ hài cốt là nam giới, độ tuổi khoảng từ 30 đến 50 tuổi. Bộ còn lại khả năng cũng là nam giới, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng trước.

Cơ quan chức năng nhận định ban đầu nhiều khả năng đây là hai cha con từ nơi khác đến và đi vào rừng thu hái lâm sản, hoa phong lan, nấm, trầm hương…

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, xác minh để truy tìm tung tích và nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân.

Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.