Tìm thấy thi thể kỹ sư vụ sạt lở thuỷ điện ở Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tìm thấy thi thể của kỹ sư mất tích trong vụ sạt lở núi vùi lấp một tổ máy phát điện ở thủy điện Kà Tinh 1.
Chiều 28/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể kỹ sư Nguyễn Nhật Nam.
Chiều 28/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể kỹ sư Nguyễn Nhật Nam.

Công an huyện Trà Bồng vừa thông tin, sau 18 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, vào chiều 28/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Nhật Nam (SN 1995, trú tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) là nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Thuỷ điện Kà Tinh 1, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo lực lượng tìm kiếm cứu nạn, không nằm ngoài dự đoán, vị trí nạn nhân được tìm thấy là khu vực hầm tuabin tổ máy phát điện. Hầm tuabin có độ sâu hơn 10m bị một lượng bùn đất và những khối đá rất lớn vùi lấp đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hầm.

Tìm thấy thi thể kỹ sư vụ sạt lở thuỷ điện ở Quảng Ngãi ảnh 1
Thi thể kỹ sư Nguyễn Nhật Nam được tìm thấy dưới hầm máy phát điện.

Trước đó, để mở rộng khu vực tìm kiếm nạn nhân, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Trà Bồng phối hợp với Nhà máy thủy điện Kà Tinh đã sử dụng cẩu trục 160 tấn để đưa đoạn ống dài khoảng 12m cùng các khối đá tảng và các vật dụng khác ra khỏi hầm máy phát điện Kà Tinh 1.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an, Quân đội cùng trang thiết bị đã được huy động tìm kiếm nạn nhân suốt 18 ngày qua.

Nhằm tăng cường lực lượng tìm kiếm cứu nạn, ngày 17/10, đoàn công tác Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) cũng đã đến hiện trường phối hợp với các lực lượng khác tham gia công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Kà Tinh.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, tối ngày 10/10, một vụ sạt lở núi xảy ra tại xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã vùi lấp trạm điều hành tổ máy phát điện thủy điện Kà Tinh 1 và khiến một kỹ sư mất tích.

Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.
 Bộ phim 'Những đứa trẻ trong sương' gieo lại trong lòng khán giả những cảm xúc ấm áp, nhân văn. Ảnh: ĐPCC

Hãy đi về phía nắng của mình

GD&TĐ - 'Những đứa trẻ trong sương' đem đến cho khán giả góc nhìn khách quan hơn về tập tục kéo vợ của người Mông.
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.