Tìm thấy chồng mất tích 11 năm nhờ xem Tiktok: Không ngờ đoàn tụ dù tin chồng còn sống

GD&TĐ - Lưu lạc nhau 11 năm, một người phụ nữ vừa tìm thấy người chồng mắc bệnh tâm thần của mình nhờ xem đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok.
Ông Đinh Văn Phú trước khi mất tích (trái) và thời điểm hiện tại. ảnh 1
Ông Đinh Văn Phú trước khi mất tích (trái) và thời điểm hiện tại.

“11 năm qua tôi vẫn tin chồng còn sống”

Chia sẻ với PV, bà Đinh Thị Cường (50 tuổi, trú tại xã Yên Lãng, Thanh Sơn, Phú Thọ) bảo rằng hiện tại bà và những người thân đang rất hạnh phúc khi đã đưa chồng bà là ông Đinh Văn Phú trở về nhà sau 11 năm lưu lạc nơi đất khách quê người.

Bà Cường hơn ông Phú 5 tuổi. Hai người kết hôn khi tuổi đời vẫn còn trẻ. Năm ấy bà vừa tròn 23 trong khi ông Phú cũng vừa sang tuổi 18. Tuổi tác có lệch nhau đôi chút nhưng không phải là vấn đề quá lớn. Ông bà vẫn sống hoà hợp, tu chí làm ăn những mong cuộc sống có cơ khấm khá hơn.

Trong thời gian 5 năm, cuộc hôn nhân của ông bà “đơm hoa, kết trái” khi 2 đứa con lần lượt ra đời. Cuộc sống cứ thế trôi qua bình dị cho đến khi người con thứ 2 tròn 7 tháng tuổi thì ông Phú bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu thần kinh không bình thường.

Bệnh tật khiến tính tình ông Phú dần thay đổi. Ông nói cười vu vơ, tâm trí lúc tỉnh lúc mơ. Gánh nặng gia đình với 4 miệng ăn dồn cả lên đôi vai bà Cường.

Thương chồng, bà Cường đã dành dụm, vay mượn người thân để có tiền đưa ông Phú đi chữa trị nhưng bệnh của ông vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Thời gian qua đi, bệnh tình của ông Phú ngày càng trở nặng. Căn nhà tạm được người dân thương tình xây dựng giúp để mẹ con bà Cường có chỗ ra vào khi mưa nắng nhưng mỗi khi lên cơn là ông Phú đập hết. Cực chẳng đã, bà và các con phải dắt díu nhau sang nhà người thân để ở nhờ.

Bà Cường bảo những lúc bình thường, ông Phú vẫn còn đỡ đần được bà một số việc nhưng khi lên cơn ông thường đập phá đồ đạc, đuổi đánh vợ con, hàng xóm.

Chồng bệnh tật, 2 người con còn nhỏ dại, không thể gắng gượng được, bà Cường bàn với người thân gửi chồng vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội để “nhờ nhà nước nuôi dưỡng, chăm sóc hộ”.

Tuy nhiên, vừa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội được mấy tháng, ông Phú không chịu được, thường xuyên đập phá và tìm cách để trốn ra ngoài. “Những lúc như vậy, người nhà lại phải lên hỗ trợ trung tâm tìm kiếm ông ấy rất vất vả”, bà Cường nhớ lại.

Sống trong Trung tâm được hơn 1 năm, ông Phú trốn ra ngoài, bỏ đi lang thang và mất liên lạc từ đó. Khi nhận được tin báo, bà Cường cùng người thân đã tìm kiếm, hỏi thăm nhiều nguồn nhưng tuyệt nhiên không có thông tin gì về ông Phú.

Từ ngày ông Phú “mất tích”, cứ thỉnh thoảng bà lại cùng các con đi tìm kiếm tung tích của chồng nhưng đều không có kết quả. Năm tháng trôi đi nhưng bà Cường bảo trong thâm tâm bà vẫn tin ông Phú còn sống. “Tôi cứ nghĩ ông ấy đi lang thang bên ngoài rồi sẽ được ai đó cưu mang. Chừng ấy năm trôi qua, tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện một ngày sẽ được đoàn tụ với chồng”, bà Cường xúc động chia sẻ.

Bà Đinh Thị Cường cùng người chồng gặp lại nhau sau 11 năm xa cách. ảnh 2
Bà Đinh Thị Cường cùng người chồng gặp lại nhau sau 11 năm xa cách.

Cuộc tương phùng sau 11 năm

11 năm qua đi, 2 người con của bà Cường cũng đã lớn khôn, cuộc sống bây giờ cũng đã bớt vất vả. Ký ức về ông Phú trong bà vẫn còn nhưng không khắc khoải như trước nữa. Tuy nhiên, cũng chính vào thời điểm này, cuộc sống lại mang cho bà Cường một sự bất ngờ khi hy vọng tìm được người chồng thất lạc 11 năm lại loé lên nhờ một đoạn video clip đăng trên mạng xã hội Tiktok.

Trong đêm mất ngủ, bà Cường vào mạng xã hội Tiktok để xem video cho đỡ buồn thì bà bất ngờ nhìn thấy đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông tâm thần đang đứng xin ăn ở cửa một nhà dân.

Thoáng nhìn qua, bà đã thấy người đàn ông tâm thần đó rất giống chồng mình. “Tôi xem đi xem lại rất nhiều lần đoạn video đó rồi nhờ lại dáng đứng, cử chỉ của chồng và có linh cảm đó đúng là ông ấy. Tôi cho người thân xem để nhờ xác nhận thì ai cũng khẳng định đây là ông Phú”, bà Cường nhớ lại.

Biết đã có hy vọng, bà Cường tìm cách liên hệ với người chủ nhân đã đăng tải đoạn video clip trên để nhờ xác nhận một dấu vết quan trọng của ông Phú là hình xăm ngay trước ngực. Thế rồi bà Cường như vỡ oà cảm xúc khi thông tin xác nhận người đàn ông xuất hiện trong đoạn video clip đó chính là người chồng mất tích 11 năm của bà.

Sau khi nhờ xác nhận đúng là ông Phú, bà Cường và người thân đã đi lên Tuyên Quang để đón chồng về. Bà Cường bảo lúc gặp lại, ông Phú đã già đi rất nhiều và liên tục xua đuổi bà nhưng bà vẫn thấy rất vui mừng và hạnh phúc. Ngay trong ngày, gia đình đã làm các thủ tục để đưa ông Phú trở về với người thân sau 11 năm mất liên lạc.

“Cuộc sống cũng giống như một câu chuyện cổ tích, không phải ở chỗ nó kéo dài bao lâu mà quan trọng là những tình tiết bất ngờ nó mang đến cho ta như thế nào”. Câu nói đó có lẽ đúng với bà Đinh Thị Cường - người phụ nữ vừa tìm thấy chồng mất tích 11 năm nhờ xem video Tiktok.

HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.