Tìm tài xế chở bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc

GD&TĐ - Ngày 27/3, tỉnh Bình Dương ra thông báo khẩn tìm tài xế đã chở bệnh nhân 2585 người Trung Quốc, nam bệnh nhân người Trung Quốc từng đi ôtô từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về Bình Dương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nam bệnh nhân 2585, quốc tịch Trung Quốc sống tại Bình Dương từng đi ôtô từ cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh về thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 27/3, Cơ quan y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn tìm tài xế từng chở bệnh nhân này.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bình Dương vừa phát đi cho biết, 24h ngày 23/3, bệnh nhân người Trung Quốc thuê một người đàn ông làm dịch vụ đưa người trái phép từ Campuchia về Việt Nam bằng xe máy.

Khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, ra khỏi khu vực biên giới, bệnh nhân được người đàn ông này sắp xếp lên ôtô 4 chỗ (không rõ biển số) có tài xế người Việt Nam, đưa về TP Thuận An, tỉnh Bình Dương lúc 3h sáng 24/3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đề nghị tài xế xe ô tô 4 chỗ chở bệnh nhân trong khung giờ và địa điểm trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để khai báo và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ngày 25/3, bệnh nhân đến xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM. Hiện người này được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.​

Bệnh nhân này là một giám đốc người Trung Quốc (44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc; ở P.Thuận Giao, TP.Thuận An). Giám đốc người Trung Quốc này có nhà ở và công ty trong khu dân cư Vietsing (TP.Thuận An).

Trước đó, ông này đã đến một cửa khẩu ở Tây Ninh, tiếp xúc với một số người Trung Quốc, sau đó về nhà ở Bình Dương thì đi xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Cơ quan chức năng cho biết, qua rà soát, hiện đã xác định 6 trường hợp là F1 và đã đưa những người này đi cách ly.

Cơ quan chức năng TP.Thuận An cũng tiến hành khoanh vùng y tế để tiếp tục truy vết F1, F2.

Liên quan đến trường hợp này, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương, tối ngày 25/3/2021, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xác nhận Bình Dương có 01 ca nghi nhiễm COVID–19 trong cộng đồng.

Ca nghi mắc này là người đàn ông 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay. Ngày 25/3/2021, ông này xuống Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm COVID-19 trước khi về nước thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố).

Bước đầu rà soát, truy vết được 08 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và đã đưa tất cả vào khu cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

UBND thành phố Thuận An đã chỉ đạo ngành Y tế kết hợp với các lực lượng, UBND phường An Phú tổ chức phong tỏa đường D35 thuộc khu phố 4, Khu dân cư Việt Sing nơi sinh sống của ca nghi mắc này.

Qua đó, thực hiện nhanh công tác truy vết, xác định các trường hợp F1, F2, đồng thời thực hiện cách ly hàng chục hộ dân đang sinh sống trên tuyến đường này.

Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.