Tìm ra yếu tố khoa học giúp bạn dễ trở thành đại gia

Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra yếu tố tính cách có thể giúp bạn kiếm được thêm hơn 63 triệu mỗi năm.
Tìm ra yếu tố khoa học giúp bạn dễ trở thành đại gia

Mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Cologne vừa công bố một kết quả gây sốc: họ đã tìm ra yếu tố quan trọng giúp con người nhanh chóng gia tăng thu nhập và dễ trở thành “đại gia”. Đó chính là sự lạc quan và tin tưởng vào những người xung quanh.

Cụ thể, sau 9 năm nghiên cứu hành vi xã hội con người với mức độ tiền lương và thu nhập, nhóm chuyên gia nhận thấy rằng: những người lạc quan yêu đời có thể kiếm được nhiều hơn thông thường khoảng 157 bảng Anh/tháng (tương đương 5,3 triệu đồng). Điều đó có nghĩa, mỗi năm những người này bỏ túi thêm 63,5 triệu đồng nhờ… niềm tin và sự lạc quan.

Theo tiến sĩ Olga Stavrova – thành viên nhóm chuyên gia, trong suốt nghiên cứu, họ đã hỏi khoảng 16.000 người khác nhau những câu hỏi đơn giản nhằm đánh giá mức độ lạc quan.

Tổng hợp và phân tích các dữ liệu cho nhóm thấy, người lạc quan có mức độ cam kết và tin tưởng vào cuộc sống cao hơn mức bình thường. Họ hợp tác thoải mái và rất dễ thành công nhờ tính cách này. Đó là lý do vì sao thu nhập của nhóm này cao hơn những người khác trong xã hội.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, những người hoài nghi (đối ngược với lạc quan) thường dễ thất bại và khó có khả năng trở thành đại gia.

Theo các nhà khoa học, mức thu nhập của những người hoài nghi được nghiên cứu hầu như không có sự gia tăng nào trong 9 năm. Đồng thời, họ cũng có nguy cơ mắc phải các căn bệnh trí nhớ cao gấp 3 lần so với người bình thường.

Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới tìm ra mối quan hệ giữa tính cách, phẩm chất con người với tiền lương, mức thu nhập cụ thể. Sau khi kết quả nghiên cứu được công bố, nhóm chuyên gia tới từ ĐH Cologne nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Bác sĩ tâm lý thể thao Steve Peters khẳng định, mỗi người đều có một “ác quỷ”, một “con tinh tinh” trong não bộ. Đó là những suy nghĩ tiêu cực, sự hoài nghi – thứ sẽ ngăn cản chúng ta đạt tới thành công.

Nghe lời ác quỷ sẽ chỉ mang lại những điều không tốt lành cho cuộc sống mà thôi!

Theo Trí thức trẻ/ Telegraph