Tìm ra manh mối khiến máy bay Airbus A320 bị rơi tại Pháp

Chuyên gia phân tích hàng không của hãng tin CNN đã tìm ra một số manh mối để khám phá nguyên nhân rơi máy bay.
Tìm ra manh mối khiến máy bay Airbus A320 bị rơi tại Pháp

Theo chương trình theo dõi đường bay trực tuyến, chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings đã hạ độ cao tới 14 ngàn feet (4267,2 mét) chỉ trong vòng 6 phút. 

Chuyên gia phân tích hàng không Mary Schiavo của CNN cho rằng còn quá sớm để khẳng định chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số, nhưng dữ liệu này hé lộ một chút manh mối.

Đầu tiên là tốc độ của chiếc máy bay. Theo chương trình theo dõi đường bay trực tuyến, chiếc máy bay đã hạ từ độ cao 38 ngàn feet (11582,4 mét) xuống độ cao 24 ngàn feet (7315,2 mét) chỉ trong 6 phút, nghĩa là độ cao giảm 14 ngàn feet (4267,2 mét).

Điều này chứng tỏ rằng có thể động có không dừng đột ngột và các phi công có thể vẫn kiểm soát được chiếc máy bay ở một mức độ nào đó, chuyên gia Schiavo phân tích.

Bởi vì nếu động cơ dừng đột ngột, chiếc máy bay sẽ bị rơi chỉ trong vài phút.

Thông tin này cho thấy phi công có thể đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp, hoặc chiếc máy bay đã bị lướt đi mà không tài nào đổi hướng, theo cô Schiavo.

Kịch bản chiếc máy bay bị lướt đi là rất kinh khủng, theo Schiavo. Bởi khi đó, phi công sẽ không thể lái máy bay qua các sườn núi.

Theo thethaovanhoa
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...