Tìm ra cách tuyệt vời để tăng cơ hội mang thai

GD&TĐ - Có thể bạn đã nghe nói rằng rượu ở bất kỳ dạng nào cũng có hại cho sức khỏe, tuy nhiên một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thỉnh thoảng uống một ly rượu vang đỏ sẽ có tác dụng ngược lại.  
Tìm ra cách tuyệt vời để tăng cơ hội mang thai

Thông tin đưa ra có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người nhưng một nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) đã thấy rằng mỗi tuần uống một ly rượu vang đỏ sẽ giúp cải thiện cơ hội mang thai ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu vang thì cơ thể sẽ gặp phải những bất lợi.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét 135 phụ nữ tuổi từ 18-44. Họ được yêu cầu theo dõi lượng rượu vang đã uống.

Trong quá trình diễn ra nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng máy siêu âm buồng trứng để đếm nang noãn tiền hốc và lượng trứng để lại cho tương lai. Kết quả là những người uống rượu vang đỏ hơn 5 lần mỗi tháng có trữ lượng buồng trứng cao hơn. Đây cũng là thước đo sức khỏe của phụ nữ.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng rượu trắng, bia và rượu mạnh không liên quan tới khả năng sinh sản cao hơn.

Theo Boldsky