Tim khoẻ nhờ ăn trái cây mỗi ngày

Ăn trái cây mỗi ngày giúp giảm 40% nguy cơ bệnh lý tim mạch, ngoài ra giúp phòng tránh 16% trường hợp tử vong do bệnh lý này.
Tim khoẻ nhờ ăn trái cây mỗi ngày

Bệnh tim mạch là một trong số những bệnh có số người mắc phải rất cao trong xã hội hiện nay, nếu không được phòng tránh và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Tuy vậy để phòng ngừa bệnh tim mạch lại là điều đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể chủ động chọn lựa để có một trái tim khỏe mạnh!

Theo nghiên cứ đăng trên Tạp chí Y khoa New England cho thấy, ăn trái cây mỗi ngày giúp giảm 40% nguy cơ bệnh lý tim mạch, ngoài ra giúp phòng tránh 16% trường hợp tử vong do bệnh lý này.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), Đại học Pekin (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu ở 512.891 người Trung Quốc, tuổi từ 35-74 không có bệnh lý tim mạch và họ nghiên cứu mối tương quan giữa chế độ ăn giàu trái cây và nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các dữ liệu y tế, chỉ số khối cơ thể và thói quen ăn uống hàng ngày của những người tham gia. Người ta ghi nhận rằng chỉ 18% trong số họ có thói quen ăn trái cây hàng ngày (những người có thói quen này thường là những người trẻ, ở vùng thành phố, có trình độ học vấn, uống rượu bia vừa phải) và đã làm giảm 40% nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, 25% nguy cơ tai biến mạch não do thiếu máu cục bộ, 36% nguy cơ tai biến mạch não do xuất huyết, ngoài ra huyết áp và đường máu cũng ở mức thấp.

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ trái cây hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý trên, 16% các trường hợp tử vong do các bệnh tim mạch có thể được ngăn chặn.

Trái cây và các loại rau quả rất cần thiết cho sức khỏe, là thực phẩm rất giàu chất khoáng, chất xơ và vitamin. Giúp dự phòng mắc các bệnh thường xảy ra ở người lớn như ung thư, đái đường, béo phì, tim mạch…

Vì vậy hãy nên ăn trái cây mỗi ngày vì sức khỏe của bạn, vì trái tim của bạn. Thật không có gì tốt hơn!!

Theo suckhoedoisong.vn
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.