Tìm hướng phát triển nhân lực ngành Công nghiệp Dược

GD&TĐ -  “Phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghiệp Dược” là chủ Hội thảo vừa được Khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức ngày 26/8.
Sinh viên Khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Sinh viên Khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Hội thảo nhằm báo cáo tổng quan nguồn nhân lực ngành Công nghiệp Dược và xu hướng phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp Dược nước nhà trong thời kỳ hội nhập và đổi mới; xây dựng và phát triển nguồn nhân lực ngành Dược trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế xuyên Thái Bình Dương. Đồng thời, đề ra nội dung hợp tác ghi nhớ chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các doanh nghiệp chuyên ngành Dược.

Ra đời từ năm 2008 đến nay, Khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện ký kết đưa SV đến thực tập chuyên môn tại các bệnh viện lớn, uy tín tại TPHCM để đưa SV đến thực tập, thâm nhập thực tế và trải nghiệm công việc tương lai. Nhiều công ty uy tín hàng đầu Việt Nam đã đánh giá cao về chất lượng SV của khoa và tiếp nhận SV làm việc sau khi ra trường.

Chỉ tính năm 2016, đã có có 49 bệnh viện, nhà thuốc, xí nghiệp dược, công ty dược và trung tâm y tế tiếp nhận 1.300 sinh viên Khoa Dược đến thực tập tại đơn vị.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.