Tìm được tác phẩm bằng gốm của Họa sĩ Lê Bá Đảng bị đánh cắp

Tác phẩm bị mất là một hiện vật trưng bày bằng gốm với tên Gốm 9, kích cỡ 19 x 28cm.
Tìm được tác phẩm bằng gốm của Họa sĩ Lê Bá Đảng bị đánh cắp
Tìm được tác phẩm bằng gốm của Họa sĩ Lê Bá Đảng bị đánh cắp ảnh 1Tác phẩm bị mất cắp.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, vừa bắt được nghi phạm lấy cắp tác phẩm của họa sĩ Lê Bá Đảng trưng bày tại tầng 2 của Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, số 15 đường Lê Lợi, thành phố Huế.

Sau khi xác minh hình ảnh từ camera giám sát tại trung tâm này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã nhanh chóng xác định được thủ phạm và tiến hành bắt giữ cùng tang vật.

Thủ phạm đánh cắp tác phẩm này là Trần Ngọc T, 54 tuổi, trú tại đường Bùi Thị Xuân, thành phố Huế. Tại cơ quan công an, T. khai nhận là do trước đây từng quen biết với họa sĩ Lê Bá Đảng, sau khi họa sĩ mất do quá mê tác phẩm của ông nên đã lấy một tác phẩm để làm kỷ niệm. Tác phẩm bị mất là một hiện vật trưng bày bằng gốm với tên Gốm 9, kích cỡ 19 x 28cm.

Đây là một trong 9 tác phẩm được họa sĩ Lê Bá Đảng sáng tác tại làng gốm Phước Tích năm 2009, sau đó tặng cho tỉnh Thừa Thiên- Huế vào năm 2012.

Theo vov
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.