Tiêu hủy gần 2 tạ lợn sữa không rõ nguồn gốc suýt thành “món ngon” tiệc cưới

GD&TĐ - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa bắt giữ gần 200kg lợn sữa chở trong xe ô tô con không rõ nguồn gốc để đưa đi tiêu thụ.
Tiêu hủy gần 2 tạ lợn sữa không rõ nguồn gốc suýt thành “món ngon” tiệc cưới

Chiều 20/11, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp lực lượng chức năng cho tiêu hủy toàn bộ số lợn không rõ nguồn gốc trên.

Trước đó, vào lúc 20h30 ngày 19/11, trên tuyến đường vượt lũ, thuộc địa phận thôn Thịnh Kim, xã Tùng Châu, tổ tuần tra Công an huyện Đức Thọ phát hiện xe ô tô con BKS 38A – 269.28 do Nguyễn Bá Quyền (SN 1971, trú tại xã Lâm Trung Thủy, Đức Thọ) điều khiển vận chuyển 25 con lợn sữa có trọng lượng gần 200kg đã qua sơ chế và cắp đông.

Qua quá trình kiểm tra, anh Quyền không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số lợn nói trên.

Quyền khai nhận, số lượng lợn trên mua của một người không quen biết ở TP Vinh (Nghệ An), mang về để quay phục vụ cho đám cưới tại địa phương.

Công an Huyện Đức Thọ đã lập biên bản thu giữ số lợn nói trên, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy bằng cách chôn lấp số lợn.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.