Tiêu chuẩn để giáo viên được dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp

GD&TĐ - Hỏi: Xin hỏi, tiêu chuẩn để giáo viên được dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Tôi có 2 năm trong biên chế thì có đủ điều kiện để dự thi không? - Nguyễn Thị Doan (doandoan***@gmail.com).

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

* Trả lời:

Tại Điều 3 Thông tư số: 20/2017/TT-BGDĐT ngày 18/8/2017 của Bộ GD&ĐT "Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập" - có nêu: Giáo viên dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện sau:

- Cơ sở giáo dục có nhu cầu về vị trí việc làm của chức danh nghề nghiệp ở hạng đăng ký dự thi và được cấp có thẩm quyền cử đi dự thi.

- Được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời gian công tác 3 năm liên tục tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi; có đủ phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp; không trong thời gian bị thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

- Có đủ trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp ở hạng đăng ký dự thi theo quy định tại Thông tư liên tịch số: 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 14/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non; Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học công lập; Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Sở GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS công lập; Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNVngày 16/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Trung học phổ thông công lập.

- Giáo viên dự bị đại học khi áp dụng Thông tư này để dự thi thăng hạng phải có đủ trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp ở hạng đăng ký dự thi theo quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên dự bị đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn có 2 năm công tác, do đó bạn chưa đủ điều kiện về thời gian để đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thăm mô hình chăn nuôi ngựa của hộ mới thoát nghèo.

Tạo việc làm cho người mới thoát nghèo

GD&TĐ - Không chỉ hỗ trợ người nghèo vươn lên, nguồn vốn tín dụng chính sách còn giúp các hộ mới thoát nghèo duy trì sinh kế, chủ động tạo việc làm.

Thiếu cơ hội trực tiếp tham gia các công việc thường ngày, trẻ có thể chưa hiểu hết giá trị của sức lao động và những vất vả để tạo ra thành quả.

Lớp học không chỉ ở trường

GD&TĐ - Khi được cha mẹ chăm lo đầy đủ, nhiều trẻ ít có cơ hội tự đảm nhận công việc và chưa thực sự hiểu những vất vả phía sau các dịch vụ mình sử dụng.