Tiết lộ về gia cảnh của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

GD&TĐ - Từ khóa Đỗ Thị Hà sau khi giành vương miện hoa hậu Việt Nam vẫn còn gây sốt. Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục “lục tìm” về tất tật gia cảnh của nàng hậu.
Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà.
Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà (19 tuổi, quê ở Thanh Hóa) hiện là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô cao 1,75 m, số đo hình thể 80-60-90.

Cũng nhờ số đo hình thể chuẩn chỉnh, Đỗ Thị Hà đã lọt top 2 phần thi là thời trang và bikini, ghi tên mình vào danh sách những đối thủ đáng gờm cho chiếc vương miện danh giá.

Ở phần thi ứng xử quyết định cho ngôi vị cao nhất, Đỗ Thị Hà nhận được câu hỏi: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không?".

Cô gái trả lời: "Tôi nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Tôi nghĩ dù có phải là hình mẫu của giới trẻ hay không thì tôi luôn phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó".

Tân hoa hậu quê ở Thanh Hóa trong một ngôi nhà khang trang. Tuy nhiên, bố mẹ chỉ làm nông nghiệp nên it ai biết rằng, để có thể trở thành thí sinh của cuộc thi sắc đẹp này cô đã phải tiết kiệm, cân đối chi tiêu hằng ngày.

Để tham gia cuộc thi, Đỗ Thị Hà phải dành dụm tiền để thuê trang phục hoặc đi mượn từ Ban tổ chức.

Đỗ Thị Hà có vẻ đẹp trong veo. ảnh 1
Đỗ Thị Hà có vẻ đẹp trong veo.

Gia đình của nàng hậu có 3 anh chị em, cô là con út. Anh chị đều đi làm tại TPHCM. Mặc dù có căn nhà khang trang ở quên nhưng bố mẹ đều làm nông nghiệp, Đỗ Thị Hà ngoài thời gian học cũng phải đi làm ruộng giúp đỡ gia đình. Gần đây, ông bà nội già yếu nên cô cũng thường về quê chăm sóc ông bà.

Sau đăng quang, tân hoa hậu cũng có ít ngày về thăm gia đình để chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Tân hoa hậu cho biết sẽ sắp xếp việc học và các hoạt động xã hội. ảnh 2
Tân hoa hậu cho biết sẽ sắp xếp việc học và các hoạt động xã hội.

Đỗ Thị Hà được bố mẹ chia sẻ là cô con gái ngoan ngoãn, lối sống giản dị và có hiếu. Thầy giáo chủ nhiệm thời THPT của Hà cũng nhận xét, cô gái này có tinh thần độc lập, biết gắn kết các thành viên khác.

Hà cũng được thầy giáo chủ nhiệm cho biết là có thành tích học tập tốt và nỗ lực để thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.