Tiết lộ bí mật bị giấu kín của Mỹ: Vùng đất mang ký hiệu 51 "chết chóc"

Người ta cho rằng ngay cả từng chuyển động của một con ruồi cũng có thể được theo dõi trong khắp khu vực 51.
Tiết lộ bí mật bị giấu kín của Mỹ: Vùng đất mang ký hiệu 51 "chết chóc"

Cho đến hiện nay, khu vực 51 vẫn là căn cứ quân sự bí ẩn nhất trên thế giới. Và, mặc dù sự tồn tại của nó chưa được công nhận một cách chính thức, nhưng đã có một vài thông tin nhỏ đáng tin cậy về địa điểm được canh gác cẩn mật vào loại bậc nhất này.

Khu vực 51 đã từng mang những tên gọi khác nhau. Trong đó có một số tên gọi được dùng để che giấu mục đích hoạt động của Khu vực 51 nằm giữa sa mạc Nevada hẻo lánh.

Khu vực 51 (Area 51) đã từng mang tên Nông trại Thiên đường (Paradise Ranch), Căn cứ Nội địa (Home Base), Thị trấn Nước (Water Town), Miền đất hứa (Dreamland).

Cục Tinh báo Trung ương Mỹ (CIA) luôn nhấn mạnh tên gọi đúng của Khu vực 51 là Sân bay Homey (Homey Airport), hay Hồ Groom (Groom Lake).

Khu vực 51 là cái tên được cơ quan này viết lần đầu tiên trong một tập tài liệu từ trước năm 1975.

Tiet lo bi mat bi giau kin cua My: Vung dat mang ky hieu 51

Vụ tai nạn "máy bay bí mật"

Năm 1955, nhiều tờ báo ở Mỹ đưa tin một "máy bay bí mật" bị rơi ở Khu vực 51 trong khi thực hiện chuyến bay "mật". 14 người có mặt trên chuyến bay tử thần đó. Nhiều người trên chuyến bay được cho là nhà khoa học và quan chức quân đội. Rất ít thông tin về vụ tai nạn được đưa tin. Trong đó có việc không xác định danh tính của những người trên chuyến bay trên cũng như chuyến bay đó có mục đích gì. Vụ tai nạn máy bay này càng trở nên bí ẩn hơn khi nó gặp nạn ở Khu vực 51 của Mỹ - một trong những địa điểm tối mật hàng đầu của chính quyền Washington.

Khu vực 51 thường xuyên xảy ra các vụ thử nghiệm bom nguyên tử.

Trên thực tế, toàn bộ khu vực này đã chứng kiến vụ nổ bom nguyên tử lớn nhất Hoa Kỳ ở khu vực thử nghiệm bình nguyên Yucca gần đó.

Tiet lo bi mat bi giau kin cua My: Vung dat mang ky hieu 51

Bán kính vụ nổ lớn đến nỗi người ta cho rằng nó lớn gấp 5 lần vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản.

Người ngoài hành tinh

Bob Lazar tuyên bố từng làm việc tại Khu vực 51 đã tiết lộ bí mật gây sốc về khu vực tuyệt mật này. Theo lời kể của ông Lazar, bản thân đã tham gia chương trình quân sự nghiên cứu về công nghệ của người ngoài hành tinh tại một địa điểm không xa Groom Lake. Ông cũng khẳng định người ngoài hành tinh có thật.

Ông Lazar còn quả quyết rằng, chính phủ Mỹ có ít nhất 9 phi thuyền của người ngoài hành tinh tại căn cứ có tên S-4, gần Groom Lake. Ông cũng tiết lộ về một số thí nghiệm trên cơ thể người ngoài ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, câu chuyện gây sốc của ông Lazar khiến nhiều người đặt câu hỏi khi nhiều chi tiết không chính xác. Để giải thích điều này, ông Lazar cho hay chính phủ Mỹ đã cố gắng xóa các dấu hiệu để làm mất uy tín ông.

Tiết lộ khó tin của Boyd Bushman

Tiet lo bi mat bi giau kin cua My: Vung dat mang ky hieu 51

Nhà khoa học hàng đầu về công nghệ vũ trụ từng làm việc tại Khu vực 51 tuyệt mật - Boyd Bushman đã có những tiết lộ khó tin về UFO và người ngoài hành tinh. Cụ thể, trước khi qua đời, Tiến sĩ Bushman tiết lộ đã nhìn thấy người ngoài hành tinh đến từ một hành tinh gọi là Quintumnia. Ông cũng nhìn thấy tàu du hành của người ngoài hành tinh có hình dạng giống đĩa bay.

Thậm chí, Tiến sĩ Bushman còn tiết lộ Khu vực 51 được nối liền với một đường bay đặc biệt nối kết với không gian. Để mọi người tin vào câu chuyện trên, Tiến sĩ Bushman còn công bố ảnh chụp những người ngoài hành tinh mà ông làm việc cùng.

Trước sự việc này, một số người tin vào câu chuyện của Tiến sĩ Bushman về người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, cũng có người hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện trên.

Theo PNNews
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.