Tiếp sức đến trường cho học sinh trường Tiểu học An Sơn, huyện Kiên Hải

GD&TĐ - Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao quà và học bổng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang.

Tiếp sức đến trường cho học sinh trường Tiểu học An Sơn, huyện Kiên Hải

Chiều 23/11, Báo Giáo dục và Thời đại tiếp tục hành trình ‘Tiếp sức đến trường’ tại trường Tiểu học An Sơn, xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Chương trình có sự tham dự của TS Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; đại diện một số vụ, cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

an-son-6-1168.jpg
TS Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục phát biểu tại chương trình.

Đồng hành cùng Báo Giáo dục và Thời đại trong chương trình lần này là Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Trường tiểu học An Sơn nằm trên đảo Nam Du, huyện Kiên Hải. Trường có 03 điểm trường với tổng số 328 học sinh. Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao quà và học bổng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

an-son-2.jpg
Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại trao học bổng cho các em.

Phát biểu tại chương trình, TS Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho biết, ở địa bàn An Sơn là đảo, với hơn 300 học sinh học tập cần sự cố gắng nỗ lực rất lớn của nhà trường để duy trì việc động viên trẻ trong độ tuổi đi học đến trường. Dù còn khó khăn, nhưng các thầy cô đã vượt qua để hoàn thành tốt việc giảng dạy cho các em.

Bày tỏ sự vui mừng trước kết quả của nhà trường, ông Vũ Minh Đức cũng chúc cho tập thể trường Tiểu học An Sơn tiếp tục đạt được kết quả tốt trong năm học 2024-2025 và những năm tiếp theo.

an-son-9.jpg
Tiến sĩ Vũ Minh Đức và thầy Phạm Hà trao học bổng cho các em học sinh.

Cảm ơn Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường”, thầy giáo Phạm Hà, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, những phần quà từ chương trình là nguồn động viên lớn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tháng 3/2024, Chương trình “Tiếp sức đến trường” cũng đã trao quà và học bổng cho 50 học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi ở xã An Sơn.

Chương trình 'Tiếp sức đến trường' do Báo Giáo dục và Thời đại khởi xướng đến nay đã bước sang năm thứ 15, chia sẻ khó khăn cùng hàng nghìn học sinh nghèo, hỗ trợ hàng chục thư viện trường học trên cả nước.

an-son-7.jpg
an-son-4.jpg

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

5 thành viên tham gia dự án.

Khi học sinh vận hành dự án công nghệ

GD&TĐ - Nếu bài học đầu tiên từ Firesense AI là tư duy liên cấp, đa ngành thì hành trình tiếp theo lại giúp những học sinh phổ thông rèn luyện các năng lực của nguồn nhân lực công nghệ tương lai, đó là làm việc nhóm, quản trị dự án, tư duy khởi nghiệp và giải quyết vấn đề thực tiễn.