Tiền vệ U22 Hữu Thắng “mơ” đá cặp với Quả bóng vàng Hùng Dũng

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (U22 Việt Nam) không ngại ngần chia sẻ mục tiêu, tham vọng có ngày được đá cặp với quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng trên tuyển quốc gia.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng muốn phấn đấu lên tuyển Việt Nam đá cặp với Hùng Dũng.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng muốn phấn đấu lên tuyển Việt Nam đá cặp với Hùng Dũng.

Được Ban huấn luyện tuyển U22 chỉ định trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 26/8, tiền vệ Hữu Thắng cho biết: “Tôi chưa thể tự đánh giá được những tiến bộ của bản thân trong thời gian luyện tập và thi đấu nội bộ vừa qua, việc này để ban huấn luyện tự đánh giá”.

Nhận xét về Đặng Văn Lắm, người đá cặp với mình trong các trận đấu nội bộ vừa qua, cầu thủ sinh năm 2000 nói: “Tôi và Lắm cảm thấy rất ăn ý với nhau. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng”.

Thể hình mỏng cơm, chỉ cao 1.70m, Hữu Thắng thừa nhận gặp bất lợi khi tranh chấp tay đôi, do đó phải bù đắp hạn chế của bản thân bằng sự khéo léo, khôn ngoan.

Cầu thủ thuộc biên chế Viettel cũng tiết lộ mình hâm mộ đàn anh Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC: “Nếu được lên tuyển quốc gia tôi muốn đá cặp cùng anh Hùng Dũng, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam”.

Tuy nhiên, Hữu Thắng cũng cho biết trước mắt cần nỗ lực tập trung thể hiện tốt nhất những phẩm chất của mình, để có suất dự SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm 2021.

Theo kế hoạch 27/8, tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Viettel tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: “Tôi sẽ cố gắng như hai trận trước, thi đấu hết khả năng của mình”, Hữu Thắng nhấn mạnh.

Sau trận giao hữu với đội bóng áo lính, các cầu thủ U22 sẽ trở về CLB chủ quản, chuẩn bị cho ngày các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 9.