Tiền vệ U22 Hữu Thắng “mơ” đá cặp với Quả bóng vàng Hùng Dũng

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (U22 Việt Nam) không ngại ngần chia sẻ mục tiêu, tham vọng có ngày được đá cặp với quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng trên tuyển quốc gia.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng muốn phấn đấu lên tuyển Việt Nam đá cặp với Hùng Dũng.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng muốn phấn đấu lên tuyển Việt Nam đá cặp với Hùng Dũng.

Được Ban huấn luyện tuyển U22 chỉ định trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 26/8, tiền vệ Hữu Thắng cho biết: “Tôi chưa thể tự đánh giá được những tiến bộ của bản thân trong thời gian luyện tập và thi đấu nội bộ vừa qua, việc này để ban huấn luyện tự đánh giá”.

Nhận xét về Đặng Văn Lắm, người đá cặp với mình trong các trận đấu nội bộ vừa qua, cầu thủ sinh năm 2000 nói: “Tôi và Lắm cảm thấy rất ăn ý với nhau. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng”.

Thể hình mỏng cơm, chỉ cao 1.70m, Hữu Thắng thừa nhận gặp bất lợi khi tranh chấp tay đôi, do đó phải bù đắp hạn chế của bản thân bằng sự khéo léo, khôn ngoan.

Cầu thủ thuộc biên chế Viettel cũng tiết lộ mình hâm mộ đàn anh Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC: “Nếu được lên tuyển quốc gia tôi muốn đá cặp cùng anh Hùng Dũng, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam”.

Tuy nhiên, Hữu Thắng cũng cho biết trước mắt cần nỗ lực tập trung thể hiện tốt nhất những phẩm chất của mình, để có suất dự SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm 2021.

Theo kế hoạch 27/8, tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Viettel tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: “Tôi sẽ cố gắng như hai trận trước, thi đấu hết khả năng của mình”, Hữu Thắng nhấn mạnh.

Sau trận giao hữu với đội bóng áo lính, các cầu thủ U22 sẽ trở về CLB chủ quản, chuẩn bị cho ngày các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 9.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.