Tiền vệ U22 Hữu Thắng “mơ” đá cặp với Quả bóng vàng Hùng Dũng

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (U22 Việt Nam) không ngại ngần chia sẻ mục tiêu, tham vọng có ngày được đá cặp với quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng trên tuyển quốc gia.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng muốn phấn đấu lên tuyển Việt Nam đá cặp với Hùng Dũng.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng muốn phấn đấu lên tuyển Việt Nam đá cặp với Hùng Dũng.

Được Ban huấn luyện tuyển U22 chỉ định trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 26/8, tiền vệ Hữu Thắng cho biết: “Tôi chưa thể tự đánh giá được những tiến bộ của bản thân trong thời gian luyện tập và thi đấu nội bộ vừa qua, việc này để ban huấn luyện tự đánh giá”.

Nhận xét về Đặng Văn Lắm, người đá cặp với mình trong các trận đấu nội bộ vừa qua, cầu thủ sinh năm 2000 nói: “Tôi và Lắm cảm thấy rất ăn ý với nhau. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng”.

Thể hình mỏng cơm, chỉ cao 1.70m, Hữu Thắng thừa nhận gặp bất lợi khi tranh chấp tay đôi, do đó phải bù đắp hạn chế của bản thân bằng sự khéo léo, khôn ngoan.

Cầu thủ thuộc biên chế Viettel cũng tiết lộ mình hâm mộ đàn anh Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC: “Nếu được lên tuyển quốc gia tôi muốn đá cặp cùng anh Hùng Dũng, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam”.

Tuy nhiên, Hữu Thắng cũng cho biết trước mắt cần nỗ lực tập trung thể hiện tốt nhất những phẩm chất của mình, để có suất dự SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm 2021.

Theo kế hoạch 27/8, tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Viettel tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: “Tôi sẽ cố gắng như hai trận trước, thi đấu hết khả năng của mình”, Hữu Thắng nhấn mạnh.

Sau trận giao hữu với đội bóng áo lính, các cầu thủ U22 sẽ trở về CLB chủ quản, chuẩn bị cho ngày các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 9.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.