Tiện ích của công nghệ điều khiển xe bằng giọng nói

Công nghệ điều khiển xe bằng giọng nói giúp người lái vẫn giữ tay trên vô lăng, mắt nhìn đường mà vẫn chọn được bản nhạc yêu thích.
Tiện ích của công nghệ điều khiển xe bằng giọng nói

Hỏi: Tôi thấy xe Ford EcoSport được thiết kế với công nghệ mới là điều khiển bằng giọng nói. Xin hỏi, công nghệ này được hoạt động trên phương thức nào? Xe này có phù hợp đi trong thành phố không? - Vũ Hoài Nam (Đội Cấn, Hà Nội). 

Ông Phạm Ngọc Bá - Phụ trách Đào tạo Sản phẩm của Ford Việt Nam - tư vấn: 

Xe EcoSport được trang bị công nghệ Ford SYNC® điều khiển bằng giọng nói với sự hỗ trợ bởi Microsoft. Hệ thống này hoạt động nhằm giúp người lái vẫn giữ tay trên vô lăng, mắt nhìn đường mà vẫn có thể chọn được bản nhạc yêu thích hay gọi điện thoại nhờ vào các khẩu lệnh đơn giản.

Khi sử dụng, thông tin hiện lên rất đầy đủ, dễ dàng trên bảng điều khiển trung tâm, nút bấm SYNC và các nút điều khiển âm lượng và điện thoại trên vô lăng. 

Ngoài ra, sử dụng công nghệ kết nối BlueTooth, SYNC có thể kết nối không dây giữa chiếc EcoSport với 12 điện thoại khác nhau thông qua quy trình kết nối (pairing). 

Hiện nay, có khoảng 8 triệu xe Ford đang sử dụng SYNC. Dự đoán, đến năm 2015 sẽ có khoảng 14 triệu xe có SYNC được bán ra toàn cầu.

Chưa hết, hệ thống giải trí trên EcoSport có khả năng chơi nhạc từ CD/MP3/USB, với nhiều khe cắm phụ và các chuẩn kết nối đa dạng, đi kèm với màn hình 3,5 inch. 

Hệ thống này thậm chí đủ thông minh để tự động điều chỉnh âm lượng tương ứng với vận tốc của chiếc xe, nhờ đó bảo đảm âm thanh luôn ở mức chuẩn mực, không quá lớn khi xe chạy chậm và không quá nhỏ khi xe chạy ở tốc độ cao.

Đặc biệt, Ford EcoSport được thiết kế cho thành thị với phong cách hiện đại, bắt mắt. Xe có sự kết hợp linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu của một chiếc xe nhỏ nhưng mạnh mẽ, thực dụng của một chiếc SUV . Vì thế, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho một chiếc xe trong thành phố và dã ngoại.

Theo kienthuc.net.vn
Kiev đang cố đánh lạc hướng Nga?

Kiev đang cố đánh lạc hướng Nga?

GD&TĐ - Theo truyền thông, Ukraine đánh lạc hướng để quân Nga tập trung vào cuộc phản công ở phía đông và nam, để tấn công mục tiêu khác.