Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tiệm vàng ngày thần tài, nơi xếp hàng chỗ đìu hiu

Hồ Lài - 14/02/2019, 13:57 GMT+7 | Thời sự
Người dân chen nhau mua vàng tại TP Vinh, Nghệ AnNgười dân chen nhau mua vàng tại TP Vinh, Nghệ An

Có mặt tại một cửa hàng vàng có tiếng trước cổng chợ Vinh (Nghệ An), có rất đông người dân đã xếp hàng chờ đợi mua vàng. 

Một nhân viên cửa hàng cho biết: “Từ khoảng 5h sáng, khi chúng tôi đến mở cửa hàng đã có khách đến đợi sẵn, từ đó đến giờ nhân viên chưa có một phút nghỉ, khách vẫn tiếp tục đến”.

Khách chủ yếu mua vàng miếng hoặc nhẫn, lắc tay trơn 

Các khách hàng cũng cho hay: Năm nay ngày vía thần tài trùng với ngày làm việc, nên nhiều người muốn đến sớm để mua cho nhanh. Còn những người làm việc tự do, buôn bán thì có thể thoải mái thời gian lựa chọn.

Theo quan sát, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật hình con heo vàng vì năm nay là năm Kỷ Hợi. Ngoài ra, các sản phẩm ít gia công khi đem bán lại sẽ được giá hơn là đồ trang sức.

Giá vàng niêm yết công khai 
Chị Hoàng Thị Nhung (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết: “Tôi mua một chiếc nhẫn trơn 1 chỉ để lấy may mắn đầu năm thôi. Thời điểm này vàng lên giá, tôi cũng không có ý định tích trữ. Mua nhẫn trơn sau này muốn biếu tặng hay bán lại cũng dễ”

Giá cả vàng được các cửa hàng niêm yết công khai để khách mua tham khảo. Qua khảo sát, giá vàng có tăng hơn những ngày trước đó từ 100-200 nghìn đồng/chỉ. Phần lớn khách hàng lựa chọn loại 1 chỉ bởi hợp túi tiền.

Nhiều mẫu trang sức được giới thiệu cho các cặp đôi mua tặng dịp lễ Valentine 

Ngày vái Thần Tài năm nay trùng với lễ Valentine nên các cửa hàng giới thiệu thêm nhiều mẫu vàng trang sức như: nhẫn đôi, dây chuyền, bông tai… để các cặp đôi mua làm quà tặng.

Tuy nhiên, khách cũng chỉ tập trung vào các cửa hàng uy tín, có thương hiệu. Còn các cửa hàng nhỏ lẻ thì dù treo băng rôn, quảng cáo khá nhiều nhưng khách thưa thớt, không đáng kể.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm