Tiêm silicone lỏng nâng mông, cô gái trẻ phải xẻ ra khâu lại đến chục lần

Từ trường hợp nâng mông của cô gái trẻ này, giới chuyên gia lên tiếng cảnh báo tuyệt đối không được tiêm silicone lỏng vào cơ thể.
Giới chuyên gia lên tiếng cảnh báo tuyệt đối không được tiêm silicone lỏng vào cơ thể. Ảnh minh họa.
Giới chuyên gia lên tiếng cảnh báo tuyệt đối không được tiêm silicone lỏng vào cơ thể. Ảnh minh họa.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, chủ một tài khoản cho biết, em gái cô thuộc tạng người có mông nhưng muốn tiêm lên một chút để mông tròn đẹp hơn. Qua một người giới thiệu có bà chị tiêm đẹp và có mở hiệu ở Thái Lan nên em gái cô rất mê mẩn, quyết định tiêm để nâng mông bằng silicon dạng lỏng.

Tuy nhiên, sau nâng mông bằng tiêm silicone dạng lỏng, em gái của cô gặp biến chứng, phải trải qua 10 lần gây mê bất tỉnh tính đến thời điểm hiện tại. 

Qua 10 lần gây mê, sức khỏe của bệnh nhân rất yếu ớt và trở nên gầy còm. "4-5 tháng nay, em mình chỉ nằm trong viện hết khâu rồi lại mổ nhưng vẫn chưa được lành lặn. 4 ngày trước tưởng là khâu vào là ổn, cho ra viện. Nhưng ai ngờ nó lại bục ra, mai em mình lại phải mổ tiếp", chủ tài khoản chia sẻ thêm.

t1
Chủ tài khoản chia sẻ tình trạng của em mình sau khi nâng mông bằng cách tiêm silicone lỏng.

Qua trường hợp của em gái mình, chủ tài khoản muốn cảnh tỉnh mọi người nên tránh xa những spa thẩm mỹ vô trách nhiệm, ăn ở thất đức lừa người.

Nếu muốn làm đẹp, chị em nên đến chỗ uy tín chứ đừng làm ở những nơi không đảm bảo, khiến tiền mất tật mang đáng tiếc.

n2
 Hình ảnh mông bị khâu vá nhiều lần sau tiêm silicone lỏng nâng mông.

Vì sao không nên tiêm silicone dạng lỏng nâng mông?

Qua chia sẻ trên, ngoài việc lựa chọn cơ sở uy tín để làm phẫu thuật thẩm mỹ, chị em cũng cần bổ sung kiến thức cho mình về phẫu thuật thẩm mỹ bằng cách tiêm silicone dạng lỏng.

Theo GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), biến chứng của phẫu thuật nâng mông có thể không gây chết người nhưng nâng mông bằng cách tiêm silicone thì hoàn toàn có thể vì silicone khi tiêm vào mạch máu có thể gây đột tử.

Vị chuyên gia khẳng định, đây là giải pháp nâng mông vô cùng tồi tệ nhưng nhiều người vẫn thích vì giá rẻ, nhanh gọn…

m1

TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết thêm, silicon lỏng được sử dụng khá phổ biến tại những cơ sở spa không được chứng nhận, là "đồ nghề" không thể thiếu của những người làm phẫu thuật thẩm mỹ dạo.

Đặc biệt, silicone lỏng còn được đeo mác mỡ nhân tạo, chất làm đầy mô… khiến người làm yên tâm hơn hẳn nhưng hậu quả để lại thật khó lường.

Chưa kể, silicone lỏng hiện nay được bày bán tràn lan ngoài thị trường với giá cực rẻ nên không thiếu người tự mua về, tự tiêm vào cơ thể để làm đẹp mà không hay lường trước những hậu quả.

"Không thể khẳng định 100% người dùng silicone lỏng đều gặp tai biến, biến chứng nhưng chắc chắn tỷ lệ biến chứng rất cao. Những tai biến, biến chứng có thể xảy ra khi tiêm silicone lỏng là đỏ da, mưng mủ do bội nhiễm, nếu tiêm vào mạch có thể gây tắc mạch và hoại tử", chuyên gia khẳng định.

n3

Silicone lỏng hiện nay được bày bán tràn lan ngoài thị trường với giá cực rẻ nên không thiếu người tự mua về, tự tiêm vào cơ thể để làm đẹp mà không hay lường trước những hậu quả.

Theo TS Nguyễn Huy Thọ, biến chứng do tiêm silicone lỏng không chỉ xảy ra trong ngày một ngày hai 3-6 tháng sau đó, thậm chí là nhiều năm sau, bệnh nhân vẫn có thể bị phát bệnh với những biểu hiện như da bị kích ứng, đỏ, dày bì, cứng, nổi gồ, u cục, lở loét, biến dạng tổ chức, nhiều khi còn gây bục từng vùng và chảy nước do tác động trực tiếp của silicon ngấm vào tổ chức cơ thể.

Giới chuyên gia khẳng định, khi gặp biến chứng do tiêm silicone vào cơ thể rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn loại chất này ra ngoài bằng cách rạch, nạo vét vì đặc tính lan tỏa khắp nơi.

Nếu gặp biến chứng, bệnh nhân phải cắt rộng tổ chức, khoét bỏ, sau đó được tạo hình lại nhưng không thể đẹp và cũng không phục hồi chức năng cho bộ phận đó được.

Chuyên gia khuyên, chị em nếu thấy cơ thể mình còn khiếm khuyết, muốn làm đẹp bất cứ khu vực nào trên cơ thể không được tự ý dùng silicone lỏng cũng như nghe lời spa, cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép.

Tốt nhất là nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình để được các bác sĩ có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện, tránh những biến chứng không mong muốn.

Theo Helino
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.