Tiêm kích MiG-29 của Ba Lan vô tình bắn một tiêm kích khác

GD&TĐ - Một sự cố liên quan đến việc tiêm kích MiG-29 vô tình khai hỏa khẩu pháo 30mm vào tiêm kích khác trong một cuộc tập trận ở Nadazice vào ngày 14/5.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các quan chức thuộc Lực lượng Không quân Ba Lan cho biết, Ủy ban Nhà nước về Điều tra tai nạn Hàng không đang điều tra một sự cố liên quan đến một việc tiêm kích MiG-29 vô tình khai hỏa khẩu pháo 30mm vào tiêm kích khác trong một cuộc tập trận ở Nadazice vào ngày 14/5.

Rất may, các phi công trên tiêm kích không bị thương nhưng máy bay đã bị hư hỏng và cần được sửa chữa.

Tướng Tomasz Drevniak, cựu thanh tra Không quân cho biết: “Chúng tôi không biết thời tiết hôm diễn ra cuộc tập trận như thế nào nhưng chắc chắn có vấn đề trong việc đào tạo phi công và tuân thủ các quy tắc an toàn của họ".

Một phi công nói rằng, nếu một viên đạn cỡ này bắn trúng buồng lái, nó sẽ làm vỡ đầu phi công.

Tại sân bay của Lực lượng Không quân ở Nadazice nơi các phi công của Căn cứ Không quân Chiến thuật số 22 ở Malbork thực hiện cũng đã xảy ra một sự cố hàng không nhưng không phải là tình huống một máy bay chiến đấu bắn vào máy bay khác.

Sau khi tiêm kích MiG-29 hạ cánh, nhân viên kỹ thuật phát hiện hư hỏng phần dưới thân máy bay nên Ủy ban Nhà nước về Điều tra Tai nạn Hàng không đã tiến hành điều tra vụ việc hư hỏng.

Máy bay MiG-29 gặp sự cố hiện đã hoạt động bình thường.

Theo Defence Blog