Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Tiệc” phim chiếu rạp của Pháp... tại nhà mùa Covid-19

Bình Thanh - 05/04/2020, 07:11 GMT+7 | Văn hóa
"Bữa tiệc" phim chiếu rạp của Pháp chiêu đãi khán giả Việt tại nhà gồm 12 bộ phim thú vị. Ảnh: BTC.

“Bữa tiệc” chiêu đãi khán giả Việt 12 bộ phim của điện ảnh Pháp (phụ đề tiếng Việt), nằm trong chương trình “Tận hưởng hơi thở điện ảnh Pháp tại nhà” do Viện Pháp tại Việt Nam và công ty BHD phối hợp thực hiện.

Theo Ban tổ chức, chương trình còn được đặt tên là “RESPIRE” (có nghĩa là “hơi thở, hít thở”), với mong muốn đem lại cho khán giả một luồng gió mát lành, giúp mọi người có niềm vui khi ở nhà để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh trong khoảng thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Đây là dịp để khán giả Việt khám phá điện ảnh Pháp thông qua 12 bộ phim mang nhiều câu chuyện và màu sắc khác nhau.

Ban tổ chức mong muốn khán giả Việt được "Tận hưởng hơi thở điện ảnh Pháp tại nhà" để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: BTC.

Đề tài gia đình chiếm phần lớn như các phim: “Juillet Aout” (Mùa hè của bố mẹ chúng ta), “D’une Pierre Deux Coups”(Mẹ của chúng ta), “Les Vacances Du Petit Nicolas 2” (Kỳ nghỉ hè của Nicolas 2), “Vendeur” (Nghề bán hàng), “Les Malheurs De Sophie” (Nỗi bất hạnh của Sophie).

Trong đó, đáng chú ý là bộ phim “D’une Pierre Deux Coups” (Mẹ của chúng ta) – một bộ phim không chỉ mang màu sắc hài hước, dí dỏm mà dễ chạm vào miền ký ức sâu thẳm của mỗi người khi nghĩ về mẹ của mình.

Bên cạnh đó, còn là bộ phim “Voir Du Pays” (Chốn tạm dừng) đề cập đến vấn đề bạo lực không chỉ có ở trong quân đội. Bộ phim “Tu Veux Ou Tu Veux Pas?” (Người đàn bà nguy hiểm) thì đề cập về tình yêu, dục cảm rất chân thực nhưng không kém phần hài hước, lãng mạn.

Ngoài ra, khán giả còn có dịp được thưởng thức bộ phim “Les Ogres” (Yêu tinh) kể câu chuyện đầy rắc rối của một gánh xiếc lưu động có những cách sinh hoạt đầy kỳ dị. 

Trong khi đó, bộ phim “Le Grand Jeu” (Trò chơi vĩ đại) – không đơn giản chỉ kể câu chuyện về một nhà văn best-seller, chấp nhận lời đề nghị trở thành ghost-writer cho người đàn ông có thế lực chính trị ở nước Pháp.

Hoặc như, với bộ phim “Le Tournoi” (Giải đấu cờ vua) là câu chuyện dở khóc dở cười của một thiên tài cờ vua, còn bộ phim “La Resistance De L’air” (Xuyên thấu) lại là câu chuyện về nhà vô địch bắn súng trường mắc vào một rắc rối đầy nguy hiểm.

Riêng với bộ phim “Paris Pieds Nus” (Lạc lối ở Paris) sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười vui nhộn theo bước chân của ba người khác thường bị mất tích ở Paris.

Để có thể thưởng thức 12 bộ phim này, khán giả truy cập hệ thống xem phim theo yêu cầu của Danet (https://danet.vn/go/avod) hoặc tại các hệ thống FPT Play và Truyền hình FPT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm