Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 15/5, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trên địa bàn tỉnh với hơn 8.400 thí sinh đăng ký dự thi ở 29 điểm thi đặt tại các trường THPT.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận tập trung vào các nội dung như: Nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh lớp 12, hỗ trợ các điểm thi và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trong điều kiện thời tiết phức tạp, mưa bão xảy ra, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh tham dự kỳ thi…

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai, hoàn thiện các nhiệm vụ tiếp theo để kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi đã phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các thành viên, bộ phận làm công tác tổ chức kỳ thi, giúp việc tại kỳ thi. Do vậy, cần nêu cao trách nhiệm của các thành viên để chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho cho kỳ thi theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường THPT tổ chức tốt công tác ôn tập, thường xuyên tuyên truyền để phụ huynh, thí sinh hiểu rõ về kỳ thi, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân nhân về kỳ thi.

Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi; phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông hợp lý; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tạo tâm lý thoải mái, yên tâm để thí sinh tham dự kỳ thi năm nay đạt kết quả thi tốt nhất, cố gắng nâng cao chất lượng kỳ thi so với kỳ thi năm trước…

Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi thảo luận về dự thảo kế hoạch tổ chức Kỳ thi, dự thảo quy chế hoạt động, những điểm mới kỳ thi năm nay, tập huấn về quy chế, hướng dẫn thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.