Thuỷ Tiên xin lỗi, trả lại tiền cho người chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện

GD&TĐ - Nữ ca sĩ Thủy Tiên mới đây đã chính thức gửi xin lỗi vị tới vị khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện và tuyên bố sẽ trả lại tiền.

Tối ngày 3/6, Thủy Tiên chính thức lên tiếng trên trang cá nhân của mình để giải đáp về câu chuyện một bạn nữ chuyển nhầm từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng vào số tài khoản từ thiện của cô.

Tuy nhiên, rất nhanh ngay sau đó các "thánh soi" đã bất ngờ phát hiện ra điểm bất thường trong những dòng chia sẻ của Thủy Tiên.

Bởi, theo như những gì giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” chia sẻ, cư dân mạng nhận thấy số được in trong chứng từ giao dịch là số in trên thẻ chứ không phải số tài khoản như đã đề cập.

Thuỷ Tiên xin lỗi, trả lại tiền cho người chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện ảnh 1

Số tài khoản trong sao kê của Thủy Tiên công khai thực chất là số thẻ của vị khán giả kia. Trong vụ việc này, nữ ca sĩ được cho là đã có sự nhầm lẫn.

Đặc biệt, bài viết của Thủy Tiên đã nhanh chóng bị xóa trong đêm. Động thái này của nữ ca sĩ càng làm cư dân khó hiểu, đặt nhiều câu hỏi nghi vấn và mong cô cẩn trọng trong việc đưa ra phát ngôn chính thức.

Nhằm tránh gây ra những hiểu lầm và chỉ trích không đáng có, mới đây nữ ca sĩ Thủy Tiên đã một lần nữa chia sẻ trên trang cá nhân của mình và cho rằng cô không hề xóa bài viết hôm qua.

Đồng thời, Thủy Tiên cũng gửi đến bạn Hồng Phước (người đã chuyển nhầm số tiền 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng) lời xin lỗi chân thành vì đã hiểu nhầm bạn.

Nguyên văn lời chia sẻ của giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” như sau:

Về post ngày hôm qua, Tiên không hề xóa. Có thể Facebook hiểu nhầm trong post có thông tin cá nhân riêng tư gì đó nên đã bị gỡ (ảnh đính kèm bên dưới).

Bên Tiên đã nhận được email phản hồi của bạn Hồng Phước cung cấp lại thông tin chính xác. Bạn Phước cũng không biết tại sao khi chuyển tiền thì trên sao kê chỉ hiện lên số thẻ, trong khi bạn lại cung cấp số tài khoản. Đó là lý do vì sao bên mình không tìm được giao dịch của bạn.

Tiên rất mong mọi người thông cảm cho sai sót này. Làm ca sĩ, chênh phô 1 nốt Tiên có thể nhận ra ngay, còn nhìn một dãy số để biết đây là số tài khoản ngân hàng hay số thẻ thì quá khó đối với Tiên. Từ sau lần này, Tiên đã có thêm kinh nghiệm trong việc đối chiếu các giao dịch với ngân hàng.

Tiên muốn gửi đến bạn Hồng Phước một lời xin lỗi chân thành vì đã hiểu nhầm bạn. Mong rằng bạn sẽ luôn giữ được tấm lòng hướng đến cộng đồng. Mình sẽ chuyển lại về cho bạn theo đúng như các thông tin đã nhận được”, Thủy Tiên viết.

Thuỷ Tiên xin lỗi, trả lại tiền cho người chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện ảnh 2

Dòng trạng thái chia sẻ của Thuỷ Tiên.

Có thể thấy sau những chia sẻ, giải thích cùng tinh thần cầu thị giữa đôi bên, Thủy Tiên một lần nữa muốn khẳng định rằng mọi chuyện đã được sáng tỏ và câu chuyện nên chấm dứt tại đây. 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.