Thủy điện Tuyên Quang tiếp tục mở thêm cửa xả đáy thứ 8

GD&TĐ - 14h chiều 30/9, Thủy điện Tuyên Quang tiếp tục mở cửa xả đáy thứ 8 do lưu lượng nước vẫn tăng.

Cửa xả đáy số 8 tiếp tục mở do lưu lượng nước về hồ Thủy điện Tuyên Quang tăng.
Cửa xả đáy số 8 tiếp tục mở do lưu lượng nước về hồ Thủy điện Tuyên Quang tăng.

Trước đó Thủy điện Tuyên Quang liên tục mở 7 cửa xả đáy.

Thời điểm dự kiến mở cửa xả đáy thứ 8 là 10h30 ngày 30/9, tổng lưu lượng nước xả khoảng 5.698m3/s; mực nước hạ lưu tương ứng sau công trình là 63,26m.

Lịch xả đáy được Thủy điện Tuyên Quang điều chỉnh do lúc đó lưu lượng nước không tăng.

Theo Công ty Thủy điện Tuyên Quang, do lưu lượng nước về hồ Tuyên Quang đang diễn biến rất phức tạp nên thời gian mở cửa có thể sớm hoặc muộn hơn dự kiến.

Để hạn chế đến thấp nhất các thiệt hại do xả lũ các hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đề nghị ủy ban nhân dân các phường, xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thông báo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi hồ thủy điện Tuyên Quang xả lũ đến người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy.

Các xã, phường và ban, ngành liên quan tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng vật tư, phương tiện cần thiết, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn khi nước lũ dâng cao, các bến đò ngang, đò dọc; rà soát, đảm bảo thực hiện an toàn các công trình đang thi công; các hoạt động khai thác tập kết trung chuyển cát sỏi, tuyệt đối không để xảy ra các thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tên lửa Tomahawk của Mỹ.

Tomahawk không thể đến chiến sự

GD&TĐ - Theo chuyên trang quân sự Army Recognition của Bỉ, Ukraine sẽ không nhận được tên lửa hành trình BGM-109 Tomahawk từ Mỹ do thiếu bệ phóng.