Thượng viện Mỹ đồng ý kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá khoảng 1.000 tỷ USD

GD&TĐ - Các thượng nghị sĩ Mỹ đã nhất trí một kế hoạch trị giá 1.000 tỷ USD đầu tư vào đường sá, cầu, cảng, internet tốc độ cao và các cơ sở hạ tầng khác.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự luật dài 2.702 trang này bao gồm 550 tỷ USD khoản chi mới trong 5 năm cho các hạng mục như đường bộ, đường sắt, trạm sạc xe điện và thay thế đường ống dẫn nước, cùng với 450 tỷ USD trong quỹ đã được phê duyệt trước đó.

Lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết: “Tôi tin rằng thượng viện thể nhanh chóng xử lý các sửa đổi liên quan và thông qua dự luật này trong vài ngày.”

Theo thượng nghị sĩ Rob Portman, đây là một dự luật thực sự quan trọng vì nó hiện đại hóa sở hạ tầng lớn, cũ kỹ và lạc hậu.

Tuy nhiên, một số thành viên Đảng Cộng hòa chỉ trích dự luật là quá tốn kém.

Nếu được thông qua ở Thượng viện, dự luật phải được Hạ viện xem xét, nơi một số nghị sĩ Dân chủ cho rằng nó quá nhỏ và đề xuất ghép nó với dự luật 3,5 nghìn tỷ USD cho giáo dục, chăm sóc trẻ em, biến đổi khí hậu và các ưu tiên khác.

Đảng Dân chủ muốn bù đắp chi tiêu xã hội đó bằng việc tăng thuế đối với các tập đoàn và những người Mỹ giàu có thu nhập hơn 400.000 USD/năm. Biện pháp này bị Đảng Cộng hòa phản đối, khiến số phận của cả hai dự luật vẫn chưa chắc chắn.

Theo Reuters
Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.