Bánh quy là thực phẩm có thể tác động xấu tới đôi mắt
Khi dòng chảy của máu trong mắt bị chặn, nó sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, dẫn đến đột quỵ mắt, giảm hoặc mất kiểm soát thị lực. Từ đó, nó khiến cho mắt bạn mệt mỏi và nhìn mờ dần mỗi ngày.
Nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ cũng đã chứng minh rằng, trong bánh quy có chứa chất béo thực vật không bão hòa có thể gây tắc nghẽn động mạch đồng thời làm tăng áp lực tới các tế bào bên trong mắt của bạn.
Bơ thực vật
Nhiều người cho rằng bơ thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng họ không hề biết rằng các loại bơ thực vật cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn.
Khi bạn ăn nhiều loại bơ thực vật sẽ làm cho quá trình hydro hóa, gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.
Đường
Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở Mỹ. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.
Thực phẩm chiên rán
Khi bạn ăn qua nhiều thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh sẽ khiến cho các tế bào gốc tự do trong cơ thể tăng lên và gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt.
Đồng thời, thực phẩm chiên rán cũng khiến cho quá trình lão hóa của bạn diễn ra nhanh hơn, bạn sẽ trông già đi mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên tránh xa những thực phẩm chiên rán.