Ảnh minh họa
Các thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày của bạn cần có nhiều chất chống ôxy hóa, nó sẽ làm tăng độ đàn hồi da và giảm đáng kể quá trình lão hóa. Các chất chống ôxy hóa có nhiều trong hoa quả và rau củ như quả mận, nho khô, quả việt quất, mâm xôi, dâu tây, rau bina và quả mâm xôi… Những loại quả này vừa có lợi cho sức khỏe lại rất tốt cho sức khỏe làn da.
Quá trình lão hóa sẽ chậm lại bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống đơn giản và thông minh dưới đây:
Các loại rau lá màu xanh đậm: Rau lá xanh như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, củ cải, cải bruxen đều giàu vitamin C, cũng như các chất chống ung thư. Các chất này được biết đến sẽ cung cấp đủ nước giúp da căng mọng đẩy lùi quá trình lão hóa và cải thiện sức khỏe đôi mắt.
Cà chua: Loại quả này rất giàu lycopen, một chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ và phòng ngừa bệnh tim, mạch vành, ung thư phổi, dạ dày, răng miệng, đại-trực tràng và u tuyến tiền liệt.
Tỏi: Tỏi giàu chất chống ôxy hóa được biết đến giúp làm giảm huyết áp, hạ cholesterol trong máu, giảm cục máu đông, điều trị đường ruột, chống nhiễm trùng da và đường hô hấp và phòng ngừa bệnh tim.
Đậu nành: Đậu nành chứa isoflavon giúp ngăn ngừa lão hóa do mất cân bằng hormon. Nó cũng được biết đến có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư vú và u tuyến tiền liệt, Alzheimer, loãng xương và bệnh tim.
Nếu bạn đang trong thời kỳ mãn kinh, đậu nành sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nồng độ estrogen giúp duy trì sức khỏe làn da.
Các loại quả mọng: Quả mâm xôi, quả việt quất và nho đen đều giàu chất phytochemical, chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe làn da.
Quả hạch: Quả hạch giàu vitamin E, kali, magiê, sắt, kẽm, đồng và axít béo omega-3. Bổ sung quả hạch trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp đánh bay các dấu hiệu lão hóa.
Sữa và mật ong: Sữa hoặc sữa chua giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cũng tốt cho hệ tiêu hóa trong khi mật ong giúp ngăn ngừa mất trí nhớ cũng như làm giảm lo âu vố gây ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.