Thực phẩm có giòi ở Thừa Thiên - Huế: Phụ huynh bảo có, nhà cung cấp nói không

Thực phẩm có giòi ở Thừa Thiên - Huế: Phụ huynh bảo có, nhà cung cấp nói không

Giòi hay sâu canxi?

Qua hình ảnh phụ huynh cung cấp (chụp ngày 19/12/2019), trong bụng con gà được sơ chế có ảnh giống con “giòi”. Sự việc sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các phụ huynh có con em học tại trường. Đến ngày 5/1, trong buổi họp phụ huynh lớp 3/7 (Trường Tiểu học Trần Quốc Toản), phụ huynh này tiếp tục chia sẻ bức ảnh cho người khác cùng xem.

Kết thúc buổi họp, đại diện Hội cha mẹ HS lớp 3/7 phản ánh sự việc với thầy Dương Quang Nam - Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện nhà trường thừa nhận có tình trạng trên nhưng đó là sâu canxi, đồng thời liên lạc với phía cung cấp gà cho trường là anh Hồ Đắc Khanh (ở thôn An Truyền - Phú An, huyện Phú Vang). Theo thông tin phía đơn vị cung cấp, số thực phẩm trên được anh Khanh nhập lại từ một công ty khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế rồi đem về lại bỏ cho một số trường học ở TP Huế.

Trước những thông tin nhà trường cung cấp, không ít phụ huynh tỏ ra băn khoăn, lo lắng và đặt nghi vấn tại sao nhà trường tiếp tục nhập thực phẩm từ đơn vị cung cấp trên trong khi thực phẩm… có vấn đề.

Chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp

Phòng GD&ĐT TP Huế, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và bộ phận tiếp phẩm của trường đã có buổi làm việc với anh Hồ Đắc Khanh trước sự chứng kiến của Ban Chấp hành Hội cha mẹ học sinh.

Tại buổi làm việc, anh Khanh cho biết đây không phải là “giòi” mà là sâu canxi (ấu trùng đen) - một loại thức ăn dành cho gà. Do trong quá trình giết mổ vì làm không sạch nội tạng nên những ấu trùng chưa tiêu hóa rơi ra bụng gà.

Nhiều phụ huynh tiếp tục đặt câu hỏi thắc mắc, đó là nếu những giải thích của anh Khanh đúng sự thật thì tại sao, ngay sau khi phát hiện, anh Khanh không giải thích ngay với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Quốc Toản mà đến bây giờ, khi phụ huynh phản ánh, báo chí vào cuộc mới nói.

Trao đổi với báo chí, thầy Dương Quang Nam thừa nhận: “Khi đó gà mới cho ăn xong, nhưng nhân viên bếp không có kiến thức nên thấy sợ. Khi phát hiện ra tôi đã yêu cầu trả lại.

Vì cơ sở anh Khanh có nhiều thợ, mỗi ngày giết mổ hàng trăm con gà chuyên cung cấp cho trường học. Có lẽ do nội tạng bên trong gà được làm nhanh nên còn sót lại. Đó là do sơ suất. Hôm họp anh Khanh có đem sâu canxi thức ăn cho gà đối chiếu, tôi cũng thấy đúng như rứa (thế)”.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế cho biết: Lãnh đạo phòng đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cùng phụ huynh và ông Khanh (người cung cấp gà).

“Tại cuộc họp chúng tôi cùng thống nhất khẳng định bức ảnh phụ huynh chụp được là sâu canxi chứ không phải “giòi”. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn yêu cầu anh Khanh viết cam kết không được để tình trạng cẩu thả, cũng như luôn phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi cung cấp thực phẩm cho nhà trường trên địa bàn TP Huế”, ông Thuận khẳng định.

Theo thông tin mới nhất, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Huế đã chỉ đạo trực tiếp tnhà trường cắt hợp đồng, không nhập gà từ cơ sở anh Khanh, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Huế làm rõ, báo cáo ngay sự việc.

Hàng tuần chúng tôi cử cán bộ đi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại tất cả 63 cơ sở bán trú tại các trường tiểu học, mầm non trên toàn TP.                                                                     Ông Nguyễn Thuận 
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.