Thực hư Tuấn “khỉ” điện thoại cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nói muốn ra đầu thú?

Thực hư Tuấn “khỉ” điện thoại cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nói muốn ra đầu thú?

Cụ thể hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết có người gọi cho anh và tự xưng là Lê Quốc Tuấn nói muốn được giúp để ra đầu thú với điều kiện gặp được vợ con trước.

Thực hư Tuấn “khỉ” điện thoại cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nói muốn ra đầu thú? ảnh 1

Tuấn khỉ đang bị lực lượng an ninh truy lùng

Theo đó, 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải báo với công an Tuấn 'khỉ' nói với ông sẽ ra đầu thú và xin được gặp vợ con. Đồng thời trên YouTube, 'hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải cam đoan với Tuấn "khỉ" rằng sẽ đưa nghi phạm này đến gặp mặt vợ con lần cuối.

Theo hiệp sĩ Hải, cuộc gọi vào lúc 14h cùng ngày, người tự xưng là Tuấn nói vẫn đang ở xã Trung An, huyện Củ Chi, muốn ra đầu thú với điều kiện là cho gặp vợ con trước. Cuộc gọi được ông Hải ghi âm.

Thông tin ngay lập tục thu hút nhiều lượt xem và share trên cộng đồng mạng. Chia sẻ với báo chí về việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết anh Hải có đến trụ sở Công an Bình Dương để báo cáo vụ việc. Tuy nhiên lãnh đạo Công an Bình Dương cho rằng thông tin chưa được chắc chắn lắm.

Thực hư Tuấn “khỉ” điện thoại cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nói muốn ra đầu thú? ảnh 2
 Hình ảnh được cho là khu vực 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải vào tìm chỗ ẩn nấp của Lê Quốc Tuấn nhưng không có đối tượng

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhà chức trách đã giám định giọng nói cũng như định vị người gọi điện để xác minh người này có phải là Tuấn “Khỉ” hay không. Một nguồn tin khác cho hay vợ của Lê Quốc Tuấn xác nhận giọng của "Tuấn khỉ" nào đó gọi cho Hải "không phải là chồng tôi".

Thực hư Tuấn “khỉ” điện thoại cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nói muốn ra đầu thú? ảnh 3
 An ninh đang được thắt chặt tại khu vực nghi Tuấn khỉ ẩn nấp. Sự việc thu hút sự hiếu kỳ của người dân.

Trước đó, trên YouTube xuất hiện một clip dài 7 phút 44 có nội dung, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhắn nhủ với một người (qua YouTube) mà ông gọi là Tuấn “khỉ” rằng: “Hồi nãy em điện cho anh em ra đầu thú. Anh hứa với em là anh sẽ dắt em ra gặp vợ con lần cuối cùng... Trước khi đi, em liệng cây súng ra giùm anh. Liệng súng xong em chạy bộ ra đường đất, được không?”. Cũng trong video, ông Hải liên tục nhắc lại: "Anh hứa sẽ dẫn em về nhà gặp vợ con...". 

Hiện Công an TPHCM vẫn phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh thành phía nam tiếp tục truy lùng Lê Quốc Tuấn.

Được biết, sau thời gian thắt chặt an ninh tại đường Trung An và đường 472 (ấp Bốn Phú, xã Trung An, H.Củ Chi), rạng sáng 1/2, an ninh được nới lỏng để không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người dân địa phương. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, an ninh khu vực xã Trung An bất ngờ  được thắt chặt trở lại, các phương tiện nghi vấn chạy vào đường 472 đều bị kiểm tra nghiêm ngặt.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.