Thực hư bí ẩn về "Tam Nương", ngày đại hung 50 năm mới có 1 lần!

Gần đây đang có tin đồn là ngày 21/7 này (tức ngày Tam Nương) sẽ là ngày đại hung, cực xấu, không nên làm chuyện gì nếu không muốn thất bại! Vậy chính xác thì nó như thế nào?
Thực hư bí ẩn về "Tam Nương", ngày đại hung 50 năm mới có 1 lần!
Thuc hu bi an ve

Thực hư bí ẩn về "Tam Nương", ngày đại hung 50 năm mới có 1 lần!

Ngày Tam Nương là gì?

Nhiều người cho rằng, ngày 21/7/2016 tức ngày 18/6 âm lịch chính là ngày rất xấu, 50 năm mới có 1 lần. Bởi theo sự sắp xếp tuần hoàn của Ngũ Hành Thiên Vận Tinh Quân cứ nửa thế kỷ lại có 1 ngày đại hung như vậy, mọi người làm việc gì cũng hỏng, thất bại, gặp nhiều tai ương khó tránh.

Theo truyền thuyết, ngày Tam Nương gắn liền với 3 mỹ nữ vô cùng xinh đẹp nhưng lại là "hồng nhan họa thủy" ở Trung Quốc xưa, đó chính là Muội Hỷ (người làm cho nước Hạ sụp đổ), Đát Kỷ (người làm cho nước Thương biến mất), Bao Tự (người làm cho Tây Chu diệt vong).

Thuc hu bi an ve

Ảnh minh họa

Ngày Tam Nương là ngày xấu tượng trưng cho ngày sinh, ngày mất của 3 bóng hồng trên. Chính vì có liên quan đến 3 người đẹp mang sự xui xẻo đến cho cả 1 triều đại nên đây được coi là 1 ngày rất xấu, đại kị đối với những người làm ăn, làm việc lớn. Ai ai cũng tránh không xuất hành, động thổ, cưới xin, làm nhà...

Bí ẩn của ngày Tam Nương

Thật vậy, rất nhiều người làm ăn đều rất sợ những ngày như thế này và sẽ kiêng kị đến cùng để tránh vận đen. Điều này vô hình chung sẽ làm giảm sức "chiến đấu", ảnh hưởng tới giá trị kinh tế của chính họ, đôi khi làm lỡ dở những cơ hội ngon ăn.

Nhưng trên thực tế, đây chỉ là những đồn đoán không có căn cứ. Đầu tiên, truyền thuyết về 3 bóng hồng mang tai họa chỉ lưu truyền trong dân gian Trung Quốc chứ không liên quan đến văn hóa dân gian Việt Nam.

Thuc hu bi an ve

Ảnh minh họa.

Những tin đồn như chuyện làm việc lớn, xây nhà, động thổ vào ngày này thì gặp xui xẻo vô cùng.. hoàn toàn là những thông tin không có tính xác thực, gây hoang mang cho những người nhẹ dạ cả tin.

Thuc hu bi an ve

Tin đồn là làm việc lớn ngày này hay gặp xui xẻo

Hơn thế nữa, đối với những người vẫn tin vào ngày Tam Nương thì có 1 sự thật là tháng nào cũng có đến 6 ngày Tam Nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) bởi đây là ngày sinh và mất của Muội Hỷ, Bao Tự, Đát Kỷ chứ không phải ngày đại hung 50 năm mới có 1 lần.

Nói đến đây chắc các bạn đã mường tượng được phần nào sự thiếu chính xác cũng như thiếu cơ sở của những tin đồn đại trên.

Tham khảo nhiều nguồn

Theo Trí Thức Trẻ