Thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng về chủ động triển khai ứng phó với bão, mưa lũ

GD&TĐ - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các bộ ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng về chủ động triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp ứng phó bão số 7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các bộ ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 1311/CĐ-TTg ngày 6/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Ban Chỉ đạo tại cuộc họp chiều ngày 8/10/2021.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ kịp thời thông báo đến người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Tổ chức kiểm đếm, thông tin, hướng dẫn tàu thuyền không di chuyển vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền tại nơi neo đậu, tạo điều kiện cho các tàu thuyền vào tránh trú bão, đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn, kiên quyết không để người dân trên các lồng bè, chòi canh khi bão đổ bộ.

Khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, sẵn sàng phương án tiêu nước đệm giảm thiểu thiệt hại do ngập úng.

Kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng thấp, trũng ven biển, sẵn sàng triển khai phương án di dời dân cư đảm bảo an toàn về người, tài sản, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra, rà soát, chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn các hầm lò khai thác khoáng sản, hệ thống đê điều, hồ chứa nhất là tại các trọng điểm xung yếu, các hồ chứa đã đầy nước, các công trường đang thi công.

Sẵn sàng triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông nhất là các khu vực ngầm tràn, khu vực có nguy cơ ngập sâu. Bố trí sẵn lực lượng, phương tiện tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đảm bảo an toàn giao thông.

Sẵn sàng các đoàn công tác chỉ đạo hiện trường, duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng xử lý khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban 24/24h, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Quốc Gia về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối với nhiều thế hệ người Việt, du học là cánh cửa mở ra tri thức đỉnh cao, cơ hội sự nghiệp và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Ảnh minh họa: Fine Art America

Xu hướng du học mới

GD&TĐ - Du học - hai tiếng ấy từng gợi lên hình ảnh những chuyến bay dài, những chân trời xa lạ, những giảng đường cổ kính và một tương lai rạng rỡ đang chờ đón.

Minh họa/INT

Café ngày mới: Vẻ đẹp của tự do

GD&TĐ - Gần đây, một người bạn cũ bấy lâu không liên lạc đột nhiên gọi cho tôi. Anh hay tin tôi vừa ly hôn sau mười bốn năm chung sống.

Lấy kim loại làm chất liệu chủ đạo, triển lãm gợi mở những liên tưởng rộng hơn về truyền thống.

Điêu khắc từ tiếng chuông ngân

GD&TĐ - Những khối kim loại không còn mang dáng vẻ nặng nề, bất động mà như đang rung lên, lan tỏa nhịp điệu âm thanh rồi tan vào không gian.