Thứ 2: Cánh gà sốt tương cà
Nguyên liệu:
- 5-6 cánh gà- 2 thìa canh bột năng hoặc bột ngô- 2 thìa canh tương cà chua (hay còn gọi là ketchup)- Mật ong, tỏi, muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, hành lá.
Thứ 3: Nộm thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ- 1/2 củ cải vừa ăn- 1 củ cà rốt- 1 quả dưa leo- Một ít củ kiệu chua ngọt- Rau quế, lạc rang- Nước mắm, ớt sa tế, muối, đường, chanh, giấm.
Thứ 4: Salad rau mầm
Nguyên liệu:
- 200g rau mầm- 200g thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu- 1 cây xà lách xoăn- 2-3 quả trứng gà- Muối, giấm, dầu ôliu hay dầu thường, đường- Bạn có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hoặc dưa leo, cà chua bi tùy theo sở thích.
Thứ 5: Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ- Mắm tôm chua, đường, tỏi, ớt quả, chanh- Rau ăn kèm: xà lách xoăn, dưa leo, bạc hà, rau thơm- Bún- Bánh đa nem hay bánh tráng dùng để làm gỏi cuốn- Liều lượng nguyên liệu bạn điều chỉnh theo số thành viên trong gia đình.
Thứ 6: Canh khoai sọ nấu sườn non
Nguyên liệu:
- 2 - 3 củ khoai sọ- 300g sườn non- Vài nhánh hành lá- Ít nhánh mùi tàu, hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Thứ 7: Hủ tíu trộn
Nguyên liệu: cho khoảng 6-7 bát lớn như trong hình
- 500g xương lợn, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô- 300g tôm- 300g thịt nạc thăn hay thịt ba chỉ- 200g thịt nạc băm- 10-12 quả trứng cút- Tỏi, xì dầu, tương đen (loại dùng để ăn với phở), đường, muối, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, hành khô- Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải- Sợi hủ tiếu khô hay tươi, tương ớt.
Chè mít sương sa hạt lựu
Nguyên liệu:
- Phần hạt lựu màu hồng: 7-8 củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng), 3 thìa canh bột năng- Phần thạch lá nếp: 2 thìa nhỏ bột rau câu, 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa), 1/4 bát con đường cát trắng và 400ml nước lọc- Phần nước đường: đường thốt nốt, 1 bó lá nếp- Phần nước cốt dừa: 300ml nước cốt dừa đóng hộp, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô- 9-10 múi mít đã bỏ hạt- 2 thìa nhỏ hạt é- Si rô dâu, phẩm màu hồng.
Chủ nhật: Bún bò tái gân
Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt bò philê mềm- 2 miếng gân bò- Tiết heo- 1,5 l nước dùng từ xương- 1 thìa canh mắm ruốc- 5 tép sả- 2 củ hành tây, vài củ hành tím- Ớt màu hoặc màu điều- Bún- Rau sống, hành ngò.
Trà Thái thạch đen
Nguyên liệu:
- 1-2 túi trà Thái, bạn có thể tìm mua tại siêu thị- 1 thìa canh sữa đặc- Sữa tươi, nước sôi- Thạch đen (hay còn gọi là sương sáo)- Hạt é, sirô dâu.