1. Trứng chiên hình trái tim:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát riêng và nêm chút gia vị đánh tan.
- Cho chút dầu ăn vào trong chảo đổ lớp lòng đỏ mỏng gần chín cuộn tròn cho ra đĩa.
- Đổ tiếp lòng trắng tráng mỏng rồi cho lòng đỏ vào cuộn tròn lại.
- Cứ tráng tiếp bao giờ hết trứng sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang rồi cắt chéo miếng trứng làm 2 xếp đảo đầu đuôi thành hình trái tim
2. Hoa mực xào thập cẩm:
- Mực thái miếng khoanh tròn rồi dùng kéo cắt sâu 1cm cách nhau 1cm sau đó đem ướp gia vi, tiêu, hành tỏi.
- Cần tây thái khúc, hành tây, cà chua bổ miếng cau, dứa thai miếng mỏng.
- Phi thơm hành tỏi cho mực vào xào chín đổ ra đĩa. Tiếp tục phi thơm hành tỏi cho hành, cà chua, dứa đảo đều cho gia vị sau đó đổ mực và cần tây nêm vừa miệng.
- Thái cà rốt thái khoang tròn làm nhuỵ hoa trang trí thành bó hoa.
3. Canh đậu phụ:
- Phi thơm hành, cho cà chua, thịt cùng gia vị đảo đều, thêm nước vừa ăn.
- Khi nước sôi chp đậu cắt nhỏ vào nêm gia vị, hành hoa thái khúc
4. Cải chíp xốt nấm:
- Cải chíp luộc chín vớt ra bát nước lạnh sau đó cho ra rổ để ráo nước.
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch. Phi thơm tỏi cho nấm vào xào, cho xì dầu, đường cùng chút bột năng pha nước cho tan tạo thành hỗn hợp sánh mượt.
- Xếp rau ra đĩa dội nước xốt lên trên, ăn nóng.
5. Hoa quả tráng miệng
Mâm cơm trọn vẹn
ĐI CHỢ BẠN CẦN MUA NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ? * Khẩu phần: 4 người * Chi phí: 97.000 đồng Mực và hành tây: 62.000 Cải chíp và nấm: 15.000 4 quả trứng vịt: 12.000 Đậu phụ, cà chua, hành hoa: 10.000 |
Hy vọng thực đơn cơm tối tuần này sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn!