Thúc đẩy bình đẳng giới và hội nhập xã hội trong nghiên cứu nông nghiệp ở Việt Nam

GD&TĐ - Chính phủ Australia vừa tổ chức một Hội thảo Khu vực tại Hà Nội để tổng kết dự án: “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam”.
Bà Rebecca Bryant – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam - phát biểu tại Hội thảo
Bà Rebecca Bryant – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam - phát biểu tại Hội thảo

“Australia cam kết mạnh mẽ đối với việc thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Chúng tôi đang áp dụng biện pháp tiếp cận toàn diện đối với công tác cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam,” Bà Rebecca Bryant – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết.

Với sự tài trợ bởi Chính phủ Australia thông qua Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR), Dự án Giới làm việc với 10 dự án đang triển khai của ACIAR (với tổng kinh phí đầu tư 17 triệu đô la Úc – tương đương 285 tỷ đồng) tập trung vào các chuỗi giá trị nông nghiệp ở Việt Nam và Đông Nam Á. Các hoạt động Dự án Giới được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây Quốc tế (CIP) và ba tổ chức đối tác: Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), Care International tại Việt Nam, và Oxfam Việt Nam.

Các đại biểu Việt Nam và khu vực tham gia Hội thảo ảnh 1
Các đại biểu Việt Nam và khu vực tham gia Hội thảo 

Dự án dài 18 tháng này sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2018. Dự án có mục tiêu giải quyết các khó khăn xã hội liên quan đến vấn đề giới, tạo cơ hội để tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, đồng thời đẩy mạnh sự tham gia cho phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số vào các chuỗi giá trị.

Thành phần tham gia Hội thảo Giới lần này bao gồm các cán bộ nhà nước và các chuyên gia nghiên cứu đến từ Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân nguời dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu và Điện Biên, và một số sinh viên dân tộc thiểu số.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam