Thừa Thiên - Huế: Thành lập điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, tạo điều kiện để người dân tiếp cận dễ dàng hơn với việc tiêm chủng, Sở Y tế đã triển khai điểm tiêm thường xuyên.
Thừa Thiên - Huế thành lập điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng Covid-19.
Thừa Thiên - Huế thành lập điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 31/12, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, Sở Y tế đã triển khai điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, thành lập 1 điểm tiêm cố định tuyến tỉnh tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Thành lập ít nhất 2 điểm tiêm cố định tuyến huyện, gồm: 1 điểm tiêm tại Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố và ít nhất 1 điểm tiêm tại địa điểm thuận lợi, người dân dễ tiếp cận với vắc xin phòng Covid-19.

Điểm tiêm do cơ sở tiêm chủng đã công bố đủ điều kiện tiêm chủng thực hiện.

Tổ chức tiêm chủng thường xuyên các loại vắc xin phòng Covid-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân và đảm bảo khoảng cách giữa các mũi tiêm theo quy định. Đồng thời, thông báo rộng rãi để người dân được biết.

Trước đó, liên quan đến vắc xin phòng Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các địa phương hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân chưa được tiêm trước ngày 31/12/2021.

Đặc biệt, thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp khi hầu hết các địa phương trên toàn tỉnh đều xuất hiện các ca nhiễm với hàng trăm ca bệnh mỗi ngày.

Kết quả đến 18h ngày 30/12, tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận thêm 438 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế, trong đó 243 ca cộng đồng; test nhanh trong ngày phát hiện thêm 620 ca dương tính, trong đó 375 ca cộng đồng.

Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận 12.932 ca F0 có mã bệnh; tổng số bệnh nhận có mã bệnh điều trị khỏi: 8.391, tổng số bệnh nhận tử vong: 53 ca.