Thừa Thiên - Huế: Tăng giá vé tham quan di tích Huế

GD&TĐ -Ngày 24/10, tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất, HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khóa VI đã thông qua mức thu phí tham quan quần thể di tích lịch sử, văn hóa Huế. 
 Ngày càng có nhiều du khách tham quan Đại Nội Huế
Ngày càng có nhiều du khách tham quan Đại Nội Huế

Phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích cố đô Huế có các mức thu đồng nhất cho cả khách trong nước và nước ngoài. 

Đối với phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế có các mức thu đồng nhất cho cả khách trong nước và nước ngoài khi tham quan Hoàng cung Huế (Đại Nội - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế) tối đa là 210.000 đồng/người lớn; trẻ em là 60.000 đồng/người; các khu di tích lăng Minh Mạng; lăng Tự Đức; lăng Khải Định tương ứng là 150.000 đồng và 40.000 đồng; các khu di tích lăng Gia Long; lăng Thiệu Trị; lăng Đồng Khánh; điện Hòn Chén, cung An Định; đàn Nam Giao; Kỳ đài Huế là 70.000 đồng và 20.000 đồng.

Ngoài ra cũng quy định mức giảm 50% phí tham quan đối với các trường hợp như người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa theo quy định tại Điều 2 Quyết định số 170/2003/QĐ-TTg ngày 14/8/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

Người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ; người cao tuổi theo quy định tại Điều 2 Luật người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên); các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang. 

Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người tàn tật trong trường hợp tổ chức tham quan tập thể; sinh viên các trường đại học, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế do nhà trường tổ chức tham quan ngoại khóa hàng năm có đăng ký với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; các trường hợp giảm phí khác theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhưng tối đa không quá 50% mức phí quy định.

Theo ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên – Huế, Huế có các di tích cấp quốc gia đặc biệt, có quy mô, tầm vóc quốc tế, nhưng giá vé tham quan cho khách quốc tế chỉ từ 40 - 105 nghìn đồng/người/điểm/lượt, khách Việt Nam là từ 30 nghìn - 75 nghìn đồng/người/điểm/lượt, thấp hơn khá nhiều so với các khu di tích khác trong nước và các nước trong khu vực. Nên việc tăng vé tham quan đợt này là phù hợp.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.