Thừa Thiên Huế: Mưa lớn kéo dài nhiều nơi tái ngập lụt

GD&TĐ - Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to cùng việc điều tiết xả lũ của các hồ thuỷ điện làm mực nước trên các con sông lên nhanh, nhiều vùng thấp trũng bị ngập sâu trở lại.
Lực lượng chức năng có mặt tại một số nơi ngập sâu để điều tiết giao thông.
Lực lượng chức năng có mặt tại một số nơi ngập sâu để điều tiết giao thông.

Đến tối 11/11, nước các sông lên rất nhanh đã gây ngập lũ trên diện rộng tại Thừa Thiên - Huế. Mực nước trên sông Hương tại Kim Long lúc 19h ngày 11/11 đạt 3,32m, dưới báo động III 0,18m, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc là 4,61, dưới báo động III 0,11m.  

Tại hồ thủy điện Hương Điền, mực nước lúc 19h ngày 11/11 là +58,00m (mực nước dâng bình thường 58m), lưu lượng đến hồ 2.567 m3/s, lưu lượng về hạ du 2.567m3/s. Tại hồ thủy điện Bình Điền, mực nước +84,64m (mực nước dâng bình thường 85m), lưu lượng đến hồ 2.053m3/s, lưu lượng về hạ du 2.053m3/s. Tại hồ Tả Trạch mực nước đạt +43,67m (mực nước dâng bình thường 45m), lưu lượng đến hồ 1.154m3/s, lưu lượng điều tiết về hạ du 640m3/s.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn kéo dài nhiều nơi tái ngập lụt ảnh 1

Mưa lớn kéo dài ở thượng nguồn cộng với việc các hồ chứa xả lũ đã gây ngập lụt nặng tại nhiều địa phương ở tỉnh. Rất nhiều tuyến đường, khu dân cư vùng thấp trũng, vùng ven sông ở TP.Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc đã bị ngập sâu trở lại, nước lên nhanh khiến người dân không kịp trở tay.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn kéo dài nhiều nơi tái ngập lụt ảnh 2

Tại TP.Huế, một số tuyến đường như Tố Hữu, Dương Văn An, Hùng Vương, Đống Đa, Lê Hồng Phong, Phan Chu Trinh, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Công Trứ, Võ Thị Sáu, Phan Đình Phùng, Trịnh Công Sơn, Hải Triều, Bùi Thị Xuân… đã bị ngập rất nặng. Nhiều tuyến đường trong số này ngập nước sâu từ 0,5-1m, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cũng trong sáng cùng ngày, các tuyến đường liên tỉnh nước cũng đang dâng lên, nhiều nơi nước đã lên mặt đường. Lực lượng chức năng đã có mặt ở những nơi trọng yếu để điều tiết giao thông.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn kéo dài nhiều nơi tái ngập lụt ảnh 3

Ngoài nhiều tuyến đường bị ngập thì mưa lớn kéo dài liên tục cũng gây ra sạt lở tại Km76+500 tuyến quốc lộ 49A.

Bên cạnh đó, dể ứng phó với đợt mưa lũ mới cũng như cơn bão số 13, huyện Quảng Điền đã lên kế hoạch di dời, sơ tán hơn 1.300 hộ với gần 4.000 nhân khẩu ở vùng thấp trũng, nguy cơ mất an toàn đến nơi trú ẩn.

Sạt lở tại Km76+500 tuyến quốc lộ 49A Huế - A lưới ảnh 4
Sạt lở tại Km76+500 tuyến quốc lộ 49A Huế - A lưới

Tỉnh Thừa Thiên- Huế đã huy động lực lượng cùng phương tiện sẵn sàng để thực hiện việc sơ tán dân và thực hiện cứu hộ, cứu nạn. Yêu cầu các địa phương tiếp tục nắm chắc thông tin, tổ chức di dân vùng xung yếu; đồng thời, cử lực lượng trực để ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Tuyệt đối không để người dân bị chia cắt do lũ lụt mà không được ứng cứu.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).