Thừa Thiên - Huế: Mưa giông kèm lốc xoáy khiến nhiều nhà dân tốc mái

GD&TĐ - Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa xảy ra mưa giông kèm lốc xoáy đã khiến cho nhiều công trình, nhà dân bị tốc mái và 1 người chết do bị sét đánh.
Mưa dông kèm lốc xoáy khiến nhiều nhà dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bị tốc mái.
Mưa dông kèm lốc xoáy khiến nhiều nhà dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bị tốc mái.

Ngày 28/5, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa giông kèm lốc xoáy làm ít nhất 1 người chết.

Theo đó, vào chiều ngày 27/5, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế xảy ra mưa giông kèm lốc xoay đã làm hư hại nhiều công trình, nhà dân trên địa bàn thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền.

Theo thống kê sơ bộ, giông lốc đã làm 17 nhà dân và trụ sở Viện KSND, Trạm Khuyến nông huyện Phong Điền bị tốc mái, 2 trụ điện bị gãy, hệ thống dây điện bị đứt.

Sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương đã điều động lực lượng đến giúp người dân khắc phục thiệt hại. Điện lực Phong Điền huy động lực lượng, phương tiện để ứng phó sự cố hệ thống điện.

Trước đó, vào ngày 26/5, tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà cũng xảy ra vụ sét đánh khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Công L. (40 tuổi), trú tại tổ dân phố Phụ Ổ 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà.

Theo dự báo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong những ngày tới, tại các huyện, thị xã và thành phố Huế, vào buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa rào và giông rải rác.

Trong cơn giông cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.