Thừa Thiên- Huế: Khen thưởng học sinh giỏi nhân Lễ báo công dâng Bác

Thừa Thiên- Huế: Khen thưởng học sinh giỏi nhân Lễ báo công dâng Bác

(GD&TĐ) - Chiều 19/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao giải thưởng học sinh giỏi (HSG) cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2012 - 2013.

Với 83 giải bao gồm: 54 giải cấp quốc gia; 22 giải giải toán trên máy tinh cấp khu vực; 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba Khoa học kỹ thuật và 1 giải nhì  Viết thư Quốc tế UPU 42. 917 giải HSG cấp tỉnh và nhiều giải  tại các cuộc thi IOE, MTCT...

Năm nay số học sinh được trao thưởng HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia của Thừa Thiên - Huế là 900 em. Số giải tăng hơn năm học trước 112; đặc biệt, có 35 phần thưởng học sinh giỏi dành cho những học viên xuất sắc đã đạt giải cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh bậc giáo dục thường xuyên.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh đã tặng thưởng cho các giáo viên đã có thành tích bồi dưỡng các đội tuyển HSG cấp quốc gia.

Thừa Thiên- Huế: Khen thưởng học sinh giỏi nhân Lễ báo công dâng Bác ảnh 1

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thị, thành phố Huế cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh đã thực hiện nghi thức báo công lên Bác Hồ kính yêu một cách trang trọng.

Em Đoàn Quốc Hoài Nam - Học sinh lớp 11 chuyên Hóa Trường THPT Quốc Học Huế - là một trong sáu học sinh đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi chọn HSG quốc gia đã thay mặt 900 HSG cùng toàn thể học sinh Thừa Thiên - Huế phát biểu cảm nghĩ chân thành, sâu sắc của mình, hứa trước di ảnh Bác kính yêu. Thay mặt cho các  bạn, em hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác dạy  để mai này chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

                                                                                        Thanh Huế