Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13

GD&TĐ - Bão số 13 đã gây thiệt hại nặng nề với hàng loạt trường học ở Huế, nhiều trang thiết bị dạy và học của các trường hư hỏng, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học vì trường học ngập lụt do bão gây ra.
Dãy nhà gồm 4 phòng học bị bão làm tốc mái.
Dãy nhà gồm 4 phòng học bị bão làm tốc mái.

Bão số 13 đã "đổ bộ" vào các tỉnh miền Trung gây hậu quả nghiêm trọng tại các địa phương như: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình… Đối với ngành giáo dục, dù chưa có thống kê cụ thể, song ở các địa phương này đã gây thiệt hại nặng nề đối với các trường học. Nhiều trường học bị bão làm tốc mái, tập tường, ngập lụt…

Tại Thừa Thiên Huế, sơ bộ cho thấy ngành giáo dục bị thiệt hại rất nặng nề. Nhiều trường học bị tốc mái, bay ngói, sập tường rào, cây ngã đổ ngổn ngang sân trường.

Chiều 15/11, có mặt tại trường TH Phú Thuận là một trong những trường thuộc vùng ven biển huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Do ảnh hưởng của cơn bão số 13 (Vamco), ngôi trường này đã bị thiệt hại nặng nề, hư hỏng nhiều cơ sở vật chất.

Ghi nhận của PV GD&TĐ tại trường sau cơn bão số 13, trường có dãy nhà với 4 phòng (1 phòng học, 3 phòng chức năng) bị tốc mái hoàn toàn, nhiều cơ sở vật chất, đồ dùng học tập trong các phòng bị tốc mái, ngấm ướt nước mưa, hư hại.  

Ngoài dãy nhà tốc mái thì ngồi trường cũng bị nhiều như hỏng khác như nhiều viên ngói tại các dãy nhà khác bị đổ vỡ, nhà để xe của trường bị gió mạnh cuốn nằm nghiêng ngả sang một bên.

Cũng trong chiều cùng ngày, nhà trường cũng huy động cán bộ, giáo viên đến làm vệ sinh, dọn dẹp hậu quả mà cơn bão để lại với mục tiêu nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm đưa học sinh trở lại trường.

Ông Đỗ Viết Đề, Hiệu trường Trường Tiểu học Phú Thuận cho biết: Rạng sáng cùng ngày, bão số 13 gây gió to và giật mạnh tại địa phương. Khi hết gió giật mạnh ông đến trường thì thấy cảnh một dãy nhà có bốn phòng học tan hoang. Bên trong các thiết bị dạy học ẩm ướt, hư hỏng. 

Ngoài trường tiểu học Phú Thuận (huyện Phú Vang) thì tại huyện Phú Lộc có nhiều trường khác bị ảnh hưởng, hư hỏng về cơ sở vật chất; ở thị xã Hương Trà và các địa phương khác cũng có nhiều ảnh hưởng, hư hỏng nhưng hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể. 

Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 1
Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 2
Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 3
Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 4
Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 5
Nhiều cán bộ giáo viên được huy động đến trường để làm vệ sinh, dọn dẹp hậu quả sau bão. ảnh 6
Nhiều cán bộ giáo viên được huy động đến trường để làm vệ sinh, dọn dẹp hậu quả sau bão.
Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 7
Thừa Thiên Huế:  Hàng loạt trường học tan hoang sau bão số 13 ảnh 8
Nhà để xe của trường bị gió mạnh cuốn nằm nghiêng ngả. ảnh 9
Nhà để xe của trường bị gió mạnh cuốn nằm nghiêng ngả.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).