Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Thông tin Myanmar

GD&TĐ - Tại Trụ sở Chính phủ, chiều nay (20/1), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Thông tin Myanmar Ye Htut đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Thông tin Myanmar Ye Htut
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Thông tin Myanmar Ye Htut

Hoan nghênh chuyến thăm làm việc tại Việt Nam và đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Thông tin Myanmar và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng kết quả chuyến thăm và việc triển khai mạnh mẽ các thỏa thuận hợp tác trong đạt được sẽ đóng góp tích cực cho sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực thông tin, truyền thông. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Myanmar, mong muốn cùng Myanmar nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, thiết thực và hiệu quả. 

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường thúc đẩy hợp tác tin cậy, nhất là 13 lĩnh vực mà lãnh đạo cấp cao hai bên đã thỏa thuận; ủng hộ lẫn nhau trên các lĩnh vực, nhất là về chính trị, ngoại giao, hợp tác trên các diễn đàn quốc tế; cùng nhau đóng góp xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, hợp tác đảm bảo hòa bình và an ninh ở khu vực.

Bên cạnh đó, hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch vốn còn rất nhiều tiềm năng. Thủ tướng đề nghị Myanmar sớm cấp phép cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động cung cấp dịch vụ viễn thông cũng như mở chi nhánh ngân hàng Việt Nam tại Myanmar.  

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ye Htut thông báo kết quả làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam; cho biết chuyến thăm này là nhằm học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của Việt Nam; xúc tiến việc ký kết các thỏa thuận hợp tác với các cơ quan của Việt Nam. 

Về việc cấp phép cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Myanmar trong lĩnh vực viễn thông và ngân hàng, Bộ trưởng Ye Htut cho biết doanh nghiệp Việt Nam luôn được ưu tiên tại Myanmar và hiện hai bên đang tích cực đàm phán, kết quả tiến triển tốt đẹp và sẽ sớm đi đến việc cấp phép.

 Đánh giá cao hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam với số vốn đăng ký hiện đạt khoảng 700 triệu USD, Bộ trưởng Ye Htut cũng kêu gọi và chào đón các doanh nghiệp Việt Nam sang nước này đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực viễn thông, phát thanh, truyền hình, báo chí, xuất bản.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.