Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một số dự án, nhà máy công nghệ cao ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một số dự án, nhà máy công nghệ cao ở Đà Nẵng

Tại Khu đô thị giáo dục công nghệ FPT City (quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Thủ tướng cho hay, FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình nhưng nếu so với các tập đoàn khác trên thế giới và Việt Nam thì FPT phải có nhiều cố gắng hơn nữa, phát triển với gia tốc lớn hơn nữa.

Chính vì thế, Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số, công dân số, góp phần triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam...

Thủ tướng Phạm Minh Chính gióng hồi trống trên chiếc trống đồng của FPT University - một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường. ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính gióng hồi trống trên chiếc trống đồng của FPT University - một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý FPT tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi theo hướng tập trung nguồn lực, có trọng tâm, trọng điểm, làm thương hiệu FPT mạnh hơn nữa, tạo ra hệ sinh thái FPT trên cả nước và hướng tới vươn ra thế giới.

“Tôi mong muốn FPT tiếp tục đổi mới công nghệ, tập trung cho chuyển đổi số, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và đào tạo, hình thành hệ sinh thái FPT lành mạnh, hiệu quả, đúng hướng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số... ảnh 2

Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số...

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư với tổng số vốn là 170 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo báo cáo, Nhà máy có diện tích 16,7ha, được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các quy định của Hệ thống quản lý an toàn quốc tế. Các sản phẩm sản xuất tại Nhà máy được xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Trong chương trình làm việc, Thủ tướng cùng đoàn công tác khảo sát thực địa quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu và kết nối giao thông liên vùng giữa Đà Nẵng và khu vực.

Tại đây, Thủ tướng yêu cầu quy hoạch hoàn chỉnh, hoàn thiện hạ tầng kết nối, kêu gọi hợp tác công tư trên cơ sở hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro, đẩy mạnh phân cấp cho địa phương trong quản lý, khai thác, sử dụng cảng cũng như hoàn thành dự án dứt điểm theo tiến độ.

Thủ tướng cũng nêu nhiều câu hỏi về dự báo nhu cầu hàng hóa trong khu vực, giải pháp và chu kỳ xử lý tình trạng bồi lắng, lưu ý bài toán kinh phí dành cho nạo vét trong tổng thể hiệu quả dự án. Việc kết nối cảng với các tuyến vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không trong nước và quốc tế, lưu ý tính toán làm đường kết nối với tầm nhìn xa.

Cũng trong ngày 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đến thăm, khảo sát Khu công viên phần mềm số 2 (phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.