Thủ tướng Israel thúc giục các nước chuyển đại sứ quán về Jerusalem

GD&TĐ - Trong một bài phát biểu trước Diễn đàn toàn cầu của Ủy ban Do thái Mỹ  (AJC) mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa khuyến khích các quốc gia và tổ chức chuyển đại sứ quán hay văn phòng của mình tới Jerusalem.  

Ông Benjamin Netanyahu tại Diễn đàn toàn cầu của Ủy ban Do thái Mỹ (AJC)
Ông Benjamin Netanyahu tại Diễn đàn toàn cầu của Ủy ban Do thái Mỹ (AJC)

“Các bạn có thể quay về các quốc gia của mình và đảm bảo với những người chưa chuyển đại sứ quán về việc này, hãy làm điều đó. Với những nước chưa thiết lập đại sứ quán, chúng tôi đang chờ đợi một cách kiên nhẫn nhưng chúng tôi biết điều đó cũng sẽ xảy ra” – ông Netanyahu nói.

Ngày 6/12/2017, Mỹ tuyên bố sẽ chuyển đại sứ quán tới Jerusalem, chính thức công nhận đây là thủ đô của Israel. Guatemala và Paraguay cũng theo gương Mỹ  làm việc này.

Địa vị của Jerusalem đang gây tranh cãi giữa Israel và Palestine, cả 2 bên đều cho rằng Jerusalem là thủ đô của mình.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Erling Haaland lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp.

Haaland vượt mặt Ronaldo và Messi

GD&TĐ - Erling Haaland vừa lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp, qua đó vượt mặt cả bộ đôi Lionel Messi và C.Ronaldo.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.