Thủ tướng giao nghiên cứu kiến nghị của TPHCM xin áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế

GD&TĐ - Thủ tướng giao Bộ trưởng Y tế phối hợp với Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ nghiên cứu, đề xuất về kiến nghị mở cửa kinh tế TP Hồ Chí Minh theo quy định riêng.
TPHCM kiến nghị xin áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế
TPHCM kiến nghị xin áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 6948/VPCP-KGVX ngày 28/9/2021 gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 để truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về nghiên cứu, đề xuất áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế theo kiến nghị của TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì, phối hợp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương nghiên cứu, đề xuất cụ thể, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP từ sau ngày 15/9/2021 để xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, tham vấn ý kiến chuyên gia, người dân.

Trong đó, TP dự kiến sẽ nới dần từng bước theo lộ trình trên cơ sở kiểm soát rủi ro về dịch tễ và mức độ được bảo vệ của người dân căn cứ hai trụ cột là tốc độ tiêm vắc xin và an toàn hệ thống y tế theo 3 giai đoạn, địa bàn.

Giai đoạn thí điểm từ 16/9 đến 30/9/2021; giai đoạn 1 dự kiến từ 1/10/2021 đến 31/10/2021; giai đoạn 2 dự kiến từ 1/11/2021 đến 15/1/2022 và giai đoạn 3 dự kiến sau 15/1/2022.

Theo kế hoạch này, lộ trình mở cửa nền kinh tế của TP Hồ Chí Minh phụ thuộc nhiều vào mức độ và khuyến nghị của ngành y tế về diễn biến dịch để có những điều chỉnh nới lỏng hoặc thắt chặt hơn. 

Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.