Thủ tướng Anh muốn bàn luận với Tập Cận Bình về Syria

Tờ Express (Anh) ngày 18/10 cho biết Thủ tướng David Cameron sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria trong chuyến thăm của ông Tập đến Anh vào tuần tới.
Thủ tướng Anh muốn bàn luận với Tập Cận Bình về Syria

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh rằng Bắc Kinh phản đối việc sử dụng vũ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria. Ông nói rằng một giải pháp chính trị là cách duy nhất.

Thủ tướng Anh muốn bàn luận với Tập Cận Bình về Syria ảnh 1
Thủ tướng Anh David Cameron muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của Trung Quốc trong vấn đề Syria. Ảnh: Express

Tuy nhiên, Thủ tướng Cameron vẫn sẽ nêu vấn đề Syria khi Thủ tướng Trung Quốc đến Chequers vào thứ Năm tuần sau trong một chuyến thăm kéo dài năm ngày bắt đầu vào 19-10.
Một quan chức Anh cho biết: "Thủ tướng Cameron đặc biệt muốn nói chuyện với ông Tập về tình hình ở Syria, mối đe dọa của Nhà nước Hồi giáo và những thách thức của các chiến binh nước ngoài... cách chúng ta có thể hợp tác với họ khi chúng ta đang cố gắng tăng cường quan hệ với nhiều nước đối tác về việc chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan".
Trước đây, cả Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được mời đến Chequers để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria.
Theo PLO
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.