Thứ trưởng tìm việc làm cho vợ tài xế taxi bị cướp sát hại

Sáng 20/1, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã thăm, chúc tết và tặng quà các cán bộ công nhân viên lao động ở Nghệ An và cán bộ, công nhân viên Cục Quản lý đường bộ 2.
Di ảnh nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn - Tài xế taxi Vạn Xuân bị cướp sát hại rồi cướp tài sản
Di ảnh nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn - Tài xế taxi Vạn Xuân bị cướp sát hại rồi cướp tài sản

Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Đoàn công tác cũng đã đến viếng thăm, động viên chia sẻ và tặng quà cho gia đình nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) - tài xế taxi Vạn Xuân mới bị cướp giết chết, cướp xe vào rạng sáng 14/1.

Anh Tuấn là lao động chính trong gia đình nuôi cha, mẹ già và vợ chưa có việc làm cùng hai con ăn học. Anh Tuấn bị cướp sát hại khiến gia đình vừa đau buồn vừa thêm khó khăn chồng chất.

Sau khi nghe tâm sự, thấu hiểu sự khó khăn của gia đình anh Tuấn, Thứ trưởng Lê Đình Thọ hứa với gia đình sẽ tìm kiếm việc làm cho chị Nguyễn Thị Quỳnh (vợ anh Tuấn).

Do vậy, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã đề nghị Công ty CP Thương mại và Du lịch Hạ Vinh (đầu tư taxi Vạn Xuân) sắp xếp, bố trí việc làm cho chị Quỳnh.

Được biết ban giám đốc Công ty Hạ Vinh đã thống nhất ngày 21-1 sẽ gặp gỡ chị Quỳnh để tiếp nhận, bố trí công việc phù hợp với sức khỏe, chuyên môn.

Như Pháp luật TPHCM đã đưa tin, khuya 13-1, anh Tuấn đang đỗ xe taxi Vạn Xuân bên đường ở TP Vinh thì Nguyễn Xuân Lĩnh (27 tuổi, trú xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) lên xe bảo chở về Hà Tĩnh.

Đến 0 giờ sáng 14/1, khi xe đi trên quốc lộ 8A (thuộc địa phận xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), Lĩnh đã giết chết anh Tuấn, để thi thể anh bên đường rồi cướp xe taxi.

Lĩnh lái taxi bỏ chạy đến QL1A (thị xã Hồng Lĩnh) thì xe bị nổ lốp trước. Lĩnh vứt xe taxi bên đường và lục trong xe cướp máy tính bảng và tiền, tài sản của anh Tuấn.

Sáng 18/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lĩnh về tội giết người và tội cướp tài sản. Lĩnh đã có một tiền án năm năm tù về tội cướp taxi Mai Linh ở Đà Nẵng vào năm 2005.

Theo phapluattp.vn